2017-05-10 09:51:04

Đêm nhạc Giai điệu quê hương tại Ba Lan.

Nhân dịp Đoàn công tác của Sở Văn hóa, thể thao Hà Nội sang thăm và làm việc tại Ba Lan, tối ngày 9-5-2017 tại Warszawa CĐVN tại Ba Lan đã tổ chức gặp gỡ, giao lưu với đoàn đồng thời thưởng thức một chương trình nghệ thuật mang tên „Giai điệu quê hương” do các nghệ sĩ đoàn chèo Hà Nội biểu diễn.

Toàn cảnh đêm nhạc

Đây là lần đầu tiên có sự tham gia đồng thời của đại diện các Hội đồng hương và các tổ chức Cộng đồng người Việt tại Ba Lan.

Đại sứ Vũ Đăng Dũng và phu nhân, ông Tô Văn Động, giám đốc sở Văn hóa, thể thao Hà Nội cùng nhiều cán bộ ĐSQ cũng đến dự buổi giao lưu.

Trong phần biểu diễn nghệ thuật, các nghệ sĩ đoàn chèo Hà Nội đã biểu diễn nhiều tiết mục nghệ thuật truyền thống như Chí Phèo, Thị Nở, Từ Thức gặp Tiên, màn hầu đồng cùng một số làn điệu chèo.

Một cảnh trong vở Từ Thức gặp tiên.

Các ca sĩ Cộng đồng Minh Tâm, Kim Khuê, Hồng Yến cũng tham gia biểu diễn một số tiết mục.

Các tiết mục biểu diễn của đoàn đã được khán giả chăm chú theo dõi và cổ vũ nhiệt tình.

Cũng trong ngày 9-5, Đại diện Cộng đồng đã ký văn kiện ghi nhớ hợp tác với sở Văn hóa, thể thao Hà Nội về việc tổ chức ngày văn hóa Việt Nam vào năm 2018 với mục đích: Tăng cường quan hệ VN-Ba Lan, Hỗ trợ hội nhập của Cộng đồng VN tại Ba Lan, nâng cao vị thế của các tổ chức CĐ VN tại Ba Lan và giúp các thế hệ trẻ VN tại Ba Lan gắn kết với quê hương, đất nước.


Warszawa 10-5-2017.

            TT

Sửa lần cuối 2017-05-10 08:01:30

Bình luận


Bình luận qua Facebook