2017-09-04 07:41:47

Trường tiếng Việt Lạc Long Quân tại Ba Lan khai giảng năm học 2017-2018.

Chiều 2-9 trường tiếng Việt Lạc Long Quân tại Warszawa đã làm lễ khai giảng năm học mới 2017-2018.


Đại sứ Vũ Đăng Dũng cùng một số khách mời, các vị phụ huynh, học sinh đã đến dự. 


Các cháu học sinh mới vào vui vẻ cùng cha mẹ đăng ký nhập học. Năm nay nhà trường có thêm hơn 50 học sinh mới ( nhà trường tiếp vẫn tiếp tục nhận ) cùng với gần 150 học sinh đang theo học các lớp khác. Tổng cộng có khoảng 200 học sinh trong năm học 2016-2017.


„Năm nay nhà trường bắt đầu giảng dạy theo giáo trình tự biên soạn phù hợp với đặc điểm học sinh người Việt tại Ba Lan có tham khảo nhiều tài liệu có liên quan. Trong năm nay, nhà trường dự kiến tổ chức cuộc thi tiếng Việt cho toàn thể con em trong Cộng đồng. Phát huy kết quả của Trại hè Vui cùng tiếng Việt năm nay, nhà trường sẽ kết hợp với Quĩ hỗ trợ người Việt tại Ba Lan để có thêm kinh phí hỗ trợ cho hoạt động này.” Thầy hiệu trưởng Lê Xuân Lâm cho biết.

Đại sứ Vũ Đăng Dũng (bên trái) tặng hoa và quà chúc mừng nhà trường.

Trong lễ khai giảng, Đại sứ Vũ Đăng Dũng rất vui vì bà con và các tổ chưc cộng đồng rất quan tâm tới việc dạy và học tiếng Việt của các cháu. Đại sứ đánh giá cao hoạt động hiệu quả, thiết thực của trường đối với thế hệ trẻ trong thời gian quan.Nhân dịp này Đại sứ, Hội người Việt , hội phụ nữ đã có những lẵn hoa và quà tặng các thày cô, học sinh trường tiếng Việt.


Cũng trong lễ khai giảng, nhà thơ Lâm Quang Mỹ đã đến dự và hứa sẽ phối hợp với trường tổ chức cuộc thi tiếng Việt về mặt tài Lễ khai mạc còn có một số tiết mục văn nghệ do các cháu cùng thày cô trong trường biểu diễn. chính ( Trích từ giải thưởng văn học của nhà thơ).

Warszawa 3-9-2017

       QV

Sửa lần cuối 2017-09-04 09:22:08

Bình luận


Bình luận qua Facebook