2017-11-01 18:59:08

Người Việt tại Ba Lan trong ngày lễ các thánh 1-11-2017

Ngày lễ các thánh 1-11 là một trong những ngày lễ lớn tại Ba Lan. Trong ngày này, mọi người được nghỉ để đến các nghĩa trang, nơi có phần mộ của người thân để dọn dẹp, sửa sang phần mộ và đặt hoa, thắp nến tưởng nhớ những người thân đã khuất.

Vào ngày này, Cộng đồng Việt Nam tại Ba Lan cũng đến những nghĩa trang có người Việt Nam để thắp hương tưởng nhớ tới những người đồng hương đã khuất.

Năm nay, vào các ngày 30,31-10, 1-11 Đại diện Đại sứ quán, tùy viên quốc phòng và bà con đã đến một số nghĩa trang có người Việt để đặt hoa, thắp hương viếng những người đã khuất.

Đại diện Đại sứ quán, Tùy viên quốc phòng và bà con viếng mộ Đại tá, bác sỹ, Đỗ Văn Thường và Đại tá Trương Ngọc Thuận ( Ảnh Vũ Thị Bảo).

Một trong các nghĩa trang có người Việt được an táng là Nghĩa trang quân đội, Warszawa.

Tại nghĩa trang này hiện có 4 phần mộ của người Việt là các ông Đoàn Hồng Sa, Vũ Đức Lân, Ngô Thanh Tâm, Phạm Ngọc Thạch. Các ông mất do bệnh tật, tai nạn từ những năm 70.

Trước ngôi mộ một người Việt tại nghĩa trang quân đội.

Ban từ thiện cộng đồng cũng đến nghĩa trang này và một số nghĩa trang khác có phần mộ người Việt để làm vệ sinh, quét dọn, đặt hoa, thắp nến.

Bà con người Việt cũng đến các nghĩa trang có bạn bè là người Ba Lan đã khuất để đặt hoa, thắp hương cùng người thân trong gia đình người bạn đã mất.

Cũng trong ngày này, chiều 1-11-2017 tại chùa Nhân Hòa, Đại đức Thích Trung Đạt cùng các Phật tử đã trang trọng làm lễ cầu siêu cho những người Việt Nam đang yên nghỉ tại Ba Lan và các hương linh đang gửi trong chùa. Buổi lễ có phần cầu siêu trong Tam bảo, cầu siêu cho các hương linh đang đặt trong chùa và lễ cũng cô hồn ngoài trời.

Chiều 1-11-2017, các phật tử và bà con cũng làm lễ cầu siêu trong chùa Thiên Phúc;

Đặt hoa, thắp hương, cầu siêu cho ngững người Việt bị mất tại Ba Lan là hoạt dộng truyền thống hàng năm của Cộng đồng Việt Nam tại Ba Lan.

Warszawa 1-11-2017

        TT

Sửa lần cuối 2017-11-02 07:56:08

Bình luận


Bình luận qua Facebook