2018-01-28 09:37:56

CLB Lê Quí Đôn tại Ba Lan gặp mặt đầu năm.

Chiều ngày 27-01-2018 tại Warszawa, CLB Lê Quí Đôn tại Ba Lan đã tổ chức buổi gặp mặt đầu năm 2018 để tổng kết công tác năm 2017 và đề ra phương hướng hoạt động trong thời gian tới.

Đại sứ Vũ Đăng Dũng cùng một số cán bộ ĐSQ, đại diện các tổ chức cộng đồng cùng đông đảo các thành viên đã đến dự.

Tại buổi gặp mặt, giáo sư Mai Xuân Lý, chủ tịch CLB đã điểm lại những thành tích hoạt động của CLB và của các thành viên CLB trong năm qua trong các lĩnh vực khoa hoc, văn học, giáo dục đào tạo, nghiên cứu, hội thảo khoa học, phối hợp hoạt động với một số trường Đị học trong nước....

Giáo sư cũng đề ra phương hướng hoạt động trong thời gian tới trong đó có việc phát triển thành viên, mở rộng các lĩnh vực hoạt động và những vấn đề nổi bật trong năm 2018.

Phát biểu tại buổi gặp măt, Đại sứ Vũ Đăng Dũng biểu dương những thành tích CLB đã đạt được trong thời gian qua. Đại sứ mong muốn CLB phát triển hơn nữa, thu hút được giới trẻ, xứng tầm với hàm lượng chất xám trong cộng đồng Việt Nam tại Ba Lan.

Phát biểu trong buổi gặp mặt cũng như trong giờ giải lao, nhiều đại biểu đã có ý kiến về hoạt động của CLB trong thời gian tới trong đó nổi bật việc thành lập Hội trí thức Việt Nam tại Ba Lan theo như đề xuất của một số nhà khoa học. Hầu hết các ý kiến đều nhất trí với việc mở rộng các hoạt động của CLB và vấn đề phát triển thành viên. Việc thành lập một hội trí thức có tư cách pháp nhân cần bàn đến vấn đề mục tiêu, nhân lực và kinh phí hoạt động cũng như tên gọi của Hội.

Mọi người đã nhất trí sẽ cử ra một nhóm gồm các thành viên BCH CLB Lê Quí Đôn và một số nhà khoa học tâm huyết để soạn thảo mục tiêu và cách thức tiến hành thành lập hội, dự thảo tên gọi của hội, cách huy động tài chính cho hoạt động của Hội...Tất cả những việc trên sẽ được trình trong kỳ họp mặt cuối năm của CLB Lê Quí Đôn.

Gặp mặt tổng kết công tác trong thời gian qua và đề ra phương hướng hoạt động trong thời gian tới là hoạt động thường niên của CLB Lê Quí Đôn tại Ba Lan.

Chụp ảnh lưu niệm trong buổi gặp mặt.


             TTSửa lần cuối 2018-01-28 09:07:06

Bình luận


Bình luận qua Facebook