2018-04-12 17:13:40

Thư ngỏ về việc tổ chức "Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại Warszawa 2018"

Ảnh có tính minh họa (nguồn:internet)

     Warszawa, ngày 10/04/2018

  
      Kính gửi bà con cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan.

     Nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày độc lập Ba Lan (11/11/1918 - 11/11/2018) và kỷ niệm 73 năm Quốc khánh Việt Nam, được sự ủng hộ của chính quyền thủ đô Warszawa, thủ đô Hà Nội và sự ủng hộ của đa số các tổ chức hội đoàn của người Việt Nam tại Ba Lan, Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan và Hội Người Việt Nam tại Ba Lan cùng các tổ chức hội đoàn dự kiến tổ chức ngày "Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại Warszawa 2018" vào ngày Chủ Nhật, 02/09/2018, nhằm tri ân đất nước và con người Ba Lan, giới thiệu với người dân Ba Lan về đất nước, con người và văn hóa Việt Nam.

     Nhân dịp này, Đại sứ quán Việt Nam sẽ tổ chức lễ chiêu đãi quan khách chính quyền Ba Lan và các nhà ngoại giao nước ngoài tại Ba Lan trong khuôn viên của lễ hội và cũng là dịp để Cộng đồng tổ chức các hoạt động chào mừng ngày Quốc khánh Việt Nam.

     Với sự nhất trí và hỗ trợ của chính quyền thủ đô Warszawa ngày "Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại Warszawa 2018" sẽ được tổ chức trong khuôn viên Park Józefa Sowińskiego thuộc quận Wola - Warszawa với các hoạt động chính sẽ diễn ra ở khu vực sân khấu ngoài trời được thành phố chuẩn bị trang thiết bị âm thanh và ánh sáng…Cũng nhân dịp này, thủ đô Hà Nội sẽ cử một đoàn nghệ sĩ tham gia chương trình nhằm giới thiệu văn hóa nghệ thuật Việt Nam tới cộng đồng và người dân Warszawa.

    Đây sẽ là một lễ hội có quy mô lớn nhất từ trước tới nay của cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan nhằm quảng bá văn hóa và con người Việt nam tới bạn bè Ba Lan, Để góp phần quảng bá, khẳng định vai trò của người Việt Nam đã và đang hội nhập vào cuộc sống và xã hội đất nước Ba Lan, Cộng đồng chúng ta sẽ cùng chung tay tổ chức lễ hội nhằm giới thiệu về cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan, vẻ đẹp đất nước, con người và văn hóa các vùng miền Việt Nam. Điểm đặc biệt của chương trình là lễ hội ẩm thực Việt thông qua sự tham gia của các quán ăn Việt Nam, các tổ chức vùng miền, hội đồng hương, các hội đoàn địa phương v.v....

     Điều đặc biệt hơn nữa, nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày độc lập của Ba Lan, chúng ta có cơ hội bày tỏ lòng tri ân của cộng đồng Việt Nam đang sinh sống tại Ba Lan tới những người dân và đất nước Ba Lan đã dành cho chúng ta những ưu ái trong thời gian qua.

     Ngày 17/3/2018 vừa qua, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Ba Lan Vũ Đăng Dũng đã chủ trì cuộc họp trù bị với sự tham gia của đại diện các tổ chức hội đoàn trong cộng đồng. Cuộc họp đã thống nhất nội dung, chương trình dự kiến và thành lập Ban tổ chức lễ hội. Hội Người Việt Nam tại Ba Lan đã nhất trí cử ông Trần Anh Tuấn - Phó chủ tịch Hôi kiêm tổng thư ký Hội làm Trưởng Ban tổ chức. Sau phát biểu của Đại sứ Vũ Đăng Dũng về tầm quan trọng và ý nghĩa của Lễ Hội Văn Hóa Việt Nam, cũng như mong muốn được tri ân đất nước Ba Lan nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày độc lập, ông Trần Anh Tuấn đã đưa ra kế hoạch công tác trù bị dự kiến, thành lập các tiểu ban, phân công công việc cho các tiểu ban…

      Do chưa thể mời hết được những cá nhân, tổ chức trong cộng đồng tham gia cuộc họp trù bị, Ban tổ chức rất mong nhận được sự ủng hộ của tất cả các cá nhân, tổ chức cộng đồng trên toàn đất nước Ba Lan đóng góp ý kiến, công sức và tài chính để cùng nhau góp phần tổ chức thành công Lễ hội văn hóa Việt Nam tại Warszawa 2018 với quy mô quốc gia.


            TM BAN TỔ CHỨC
      - Trần Anh Tuấn - Phó CT Hội NVNTBL
      - Nguyễn Thị Minh Nguyệt - Tham tán Lãnh sự ĐSQ VNTBL

Sửa lần cuối 2018-04-13 09:40:28

Bình luận


Bình luận qua Facebook