2018-05-07 16:38:13

Khánh thành Vườn tượng Phật Quan Âm chùa Phúc Linh, Hải Dương


Được sự nhất trí của lãnh đạo các cấp có thẩm quyền, và sư thầy trụ trì chùa Phúc Linh, ngày 5/5/2018, tức ngày 20/3 năm Mậu tuất. Ban quản lý Di tích - UBMTTQ - trụ trì chùa Phúc Linh xã Thanh Bính đã Long trọng tổ chức Lễ khánh thành Vườn tượng Phật Quan Âm chùa Phúc Linh trong khuôn viên di tích lịch sử văn hoá quốc gia Đền Từ Hạ, Thanh Hà, Hải Dương.

Với tấm lòng luôn hướng về Tổ quốc, quê hương, hướng về cửa Phật, đầu năm 2015 ông Nguyễn Văn Thật, hiện đang là Việt kiều tại nước Cộng hòa Ba Lan, sinh quán tại: thôn Hạ Vĩnh, xã Thanh Bính, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương, cùng gia đình đã phát tâm công đức, đúc Đại hồng chung cùng kinh phí xây dựng Tam Quan – Gác chuông chùa Phúc Linh. Ngày 04/10/2015 công trình Tam Quan -  Gác chuông đã được khánh thành. Với mong muốn có tiếng chuông chùa vang lên đem phúc lành nơi cửa Phật đến mọi người dân. Đến nay, đầu năm 2018, ông tiếp tục cùng gia đình, anh em bạn bè thân hữu, cùng võ sư  - kỹ sư Nguyễn Ngọc Nội, Võ sư trưởng Võ đường Việt Nam Vĩnh Xuân Nội gia Quyền tại Hà Nội và các môn sinh trong võ đường, bạn bè và gia đình ông, đã cùng tham gia đóng góp kinh phí, công sức xây dựng Vườn Tượng Phật Quan Âm tại ngôi chùa này.

Công trình được khởi công ngày 8/3/2018 tức ngày 21 tháng Giêng năm Mậu Tuất. Pho Tượng được chế tác từ nguyên liệu đá trắng nguyên khối, bởi bàn tay tài hoa của nghệ nhân ưu tú - ông Nguyễn Minh Phú. Với sự chủ trì chỉ đạo của Võ sư Kỹ sư Nguyễn Ngọc Nội, sự phối hợp thi công liên tục với tinh thân vượt nắng, thắng mưa của anh em thợ xây, cũng như với sự đóng góp công sức, tham gia tích cực của cán bộ, nhân dân địa phương; những người có tấm lòng hướng về cửa Phật và quê hương ở Hải Dương, Hà Nội, Hải Phòng, TP.HCM và ở nước ngoài cùng chung tay đóng góp kinh phí để xây dựng, sau tròn 60 ngày thi công, công trình Vườn Tượng Phật Quan Âm đến nay đã hoàn thành viên mãn.

Buổi lễ khánh thành đã diễn ra thành công tốt đẹp trước sự chứng kiến của các tăng ni, phật tử, quý khách thập phương cùng toàn thể nhân dân, cán bộ địa phương.
Một số hình ảnh trong buổi Lễ


Ông Nguyễn Văn Thật phát biểu trong buổi Lễ
*


*


*

*


Bài và ảnh: Nguyễn Trang

Sửa lần cuối 0000-00-00 00:00:00

Bình luận


Bình luận qua Facebook