2018-09-09 06:17:20

Trường tiếng Việt Lạc Long Quân khai giảng năm học mới.

Chiều 8/9/2018 trường tiếng Việt Lạc Long Quân tại Warszawa, Ba Lan đã làm lễ khai giảng năm học mới 2018-2019.

Đại diện Đại sứ quán và một số tổ chức cộng đồng, các cán bộ, giáo viên của trường cùng nhiều học sinh, phụ huynh học sinh đã đến dự lễ khai giảng. Hai nhà văn trong đoàn nhà văn Việt Nam đang thăm Ba Lan cũng đến dự lễ khai giảng.

Sau lễ chào cờ, thầy hiệu trưởng Lê Xuân Lâm đã điểm qua thành tích giảng dạy của trường trong năm qua. Thầy hiệu trưởng chúc các học sinh năm mới cố gắng học tập, đạt được kết quả cao. Nhân dịp này, thầy hiệu trưởng cũng cám ơn Đại sứ quán và các tổ chức hội đoàn, các phụ huynh học sinh đã sát cánh cùng nhà trường duy trì việc dạy tiếng Việt, góp phần giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, hướng về cội nguồn cho các thế hệ thiếu nhi Việt Nam tại Ba Lan.

Học sinh mới vào dự khai giảng.

Ông Lê Thiết Hùng, chủ tịch Hội người Việt Nam tại Ba Lan, một tổ chức luôn đồng hành cùng nhà trường trong những năm qua đã chúc mừng nhà trường và có lẵng hoa tươi thắm tặng nhà trường.

Ông Nguyễn Công Diễn, bí thư thứ nhất ĐSQ, phụ trách công tác cộng đồng chúc mừng nhà trường. Ông rất phấn khởi thấy trong 2 năm công tác tại Ba Lan, trường đã phát triển vững chắc. Ông cũng đề nghị nhà trường cóa kế hoạch đưa sách giáo khoa về các địa phương khác để phụ huynh có thể dạy tiếng Việt cho các cháu.

Cán bộ, giáo viên của trường chụp ảnh lưu niệm với các vị khách.

Hai vị trong hội nhà văn cũng phát biểu ý kiến và bày tỏ sự bất ngờ khi dự buổi khai giảng. Ở một nước xa xôi như Ba Lan mà việc giảng dạy qui củ như một trường ở Việt Nam. Các nhà văn chúc nhà trưpngf tiếp tục phát triển và sẵn sàng hỗ trợ nhà trường khi cần.

Trước buổi lễ, một số hcj sinh và giáo viên nhà trường đã biểu diễn một số tiết mục văn nghệ chào mừng lễ khai giảng.

Năm nay nhà trường tiếp nhận khoảng 60 học sinh mới vào lớp học. Cùng với số học sinh đang theo học lớp trên, hiện trường đang có khoảng gần 200 học sinh theo học các lớp với những trình độ tiếng Việt khác nhau.

Đây là năm thứ 19 trường tiếng Việt tại Ba Lan tuyển sinh.

Warszawa 9/9/2018

           TT

Sửa lần cuối 2018-09-09 05:42:45

Bình luận


Bình luận qua Facebook