2019-02-04 12:57:28

Đón tết, Mừng xuân Kỷ Hợi tại Raszyn.

Chiều ngày 03-02-2019 (tức 29 tháng chạp âm lịch) tại Trường Phổ thông Cơ sở Raszyn, ngoại ô Warszawa, Ba Lan đã diễn ra ngày hội Đón tết, Mừng xuân Kỷ Hợi, 2019

Đông đảo bà con Việt Nam, Ba Lan và một số nước khác trong đó có nhiều cháu thiếu nhi ở Razyn và vùng lân cận đã đến dự.

Tới dự còn có ngài quận trưởng Andrzej Zaręba, ngài giám đốc Trung tâm văn hóa Raszyn, Hiệu trưởng trường phổ thông cơ sở Raszyn cùng một số cán bộ địa phương khác

Đại sứ Vũ Đăng Dũng cùng một số cán bộ Đại sứ quán, đại diện các tổ chức Cộng đồng người Việt tại Ba Lan, các vị Đại đức chàu Nhân Hòa, chùa Thiên Phúc cũng tới dự.

Tiết mục múa lân của Văn Trường Võ Quán.

Sau màn múa lân sôi động của Văn Trường võ quán và lời mở đầu của các MC ngài quận trưởng tỏ ý rất vui khi lại được đến dự ngày lễ này, ông chúc mừng cộng đồng Việt Nam tại Raszyn và toàn thể những người có mặt sức khỏe, hạnh phúc và gặp nhiều may mắn nhân dịp tết cổ truyền Việt Nam, chúc các cháu nhỏ có một buổi vui chơi thật vui vẻ. Đại sứ Vũ Đăng Dũng rất cảm kích cám ơn ngìa quận trưởng và các cấp lãnh đạo Raszyn đã tạo điều kiện và cùng tham dự ngày Tết cổ truyền của Việt Nam. Đại sứ cũng có bó hoa chúc mừng ngài quận trưởng tiếp tục trên cương vị của mình sau đợt bầu cử vừa qua. Ngày lễ này là dịp để hai dân tộc giao lưu văn hóa, tăng cường đoàn kết và hiểu biết lẫn nhau Nhân dịp năm mới, Đại sứ gửi tới các vị lãnh đạo địa phương cũng như toàn thể bà con lời chúc năm mới mạnh khỏe, an khang.

Ông Nguyễn Trọng Thắng chủ tịch Chi hội người Việt Nam tại Raszyn phát biểu cảm ơn ngài quận trưởng, các ban ngành của quận đã phối hợp cùng một số tổ chức Cộng đồng tổ chức ngày vui này.

Tiết mục đồng ca của Ban nhạc Đông Đô và tốp ca nhà văn hóa Raszyn.

Chương trình chào mừng năm mới năm nay có các tiết mục võ thuật của Văn Trường võ quán, các giọng ca nhí trong Cộng đồng: Mỹ Uyên, Gia Bảo, Gia Huy, các tiết mục nhẩy của nhóm Rumba, nhóm của cô Monika và các ban nhạc Đông Đô, Ban nhạc đồng quê Raszyn, Rubie.

Các tiết mục văn nghệ được bà con chú ý lắng nghe và vỗ tay tán thưởng. Đặc biệt các khán giả đã cũng hát,múa theo các tiết mục hát bằng tiếng Ba Lan của ban nhạc Đông Đô, hợp ca giữa Ban nhạc Đông Đô và tốp ca của Trung tâm văn hóa Raszyn.

Tại ngày hội, bà con cũng được thưởng thức những món ăn truyền thống trong ngày Tết Việt Nam như Nem, bánh chưng, xôi, nem cuốn, giò chả....

Cuối ngày hội, bà con đã được thưởng thức một màn pháo hoa đón tết, mừng xuân rực rỡ.

Đây là lần thứ 6, Tết cổ truyền Việt Nam được tổ chức tại Raszyn.

Năm nay ngày Hội được tổ chức bởi Chi hội người Việt Nam tại Raszyn, Trung tâm văn hóa Raszyn, Trường tiểu học cơ sở Raszyn, Hội phụ nữ VN tại Ba Lan, Quĩ hỗ trợ người Việt Hội nhập tại Ba Lan, báo Quê Việt với sự bảo trợ của ngài Quận trưởng.

Ngày hội cũng được trợ giúp kinh phí của nhiều cá nhân, tổ chức trong Cộng đồng.

Warszawa 04-02-2019.

               TT

Sửa lần cuối 2019-02-05 12:53:41

Bình luận

Bình luận qua Facebook