2019-04-24 01:09:32

Thông báo về việc đăng ký tham gia Trại hè Việt Nam - 2019

Ảnh: Lễ khai mạc trại hè VN- 2018

ĐSQ Việt Nam tại Ba Lan xin thông báo về việc đăng ký tham gia Trại Hè VN - 2019:

           1. Cơ quan tổ chức: Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài phối hợp với các cơ quan, địa phương có liên quan.

           2. Thời gian dự kiến: Từ ngày 10-7 đến ngày 26-7-2019

           3. Nội dung: Gồm các hoạt động nhằm giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”; tìm hiểu văn hóa lịch sử dân tộc, phong tục tập quán, con người Việt Nam; các hoạt động từ thiện; giao lưu với thanh niên, sinh viên tại các địa phương…

4. Số lượng đại biểu: Tổng số đại biểu các nước trên thế giới là 150 trong đó Ba Lan04đại biểu; Lítva02 đại biểu

5. Đối tượng: Học sinh, sinh viên và thanh niên là con em của kiều bào, người Việt Nam định cư ở nước ngoài.

6. Tiêu chí tuyển chọn:

- Có thành tích học tập xuất sắc hoặc đạt các giải cao tại các kỳ thi quốc tế, kỳ thi do nước sở tại tổ chức; có tham gia hoạt động phong trào thanh niên, sinh viên hoặc bố mẹ có nhiều đóng góp cho quê hương đất nước và hội đoàn.

Là học sinh, sinh viên, thanh niên hiện đang sinh sống, học tập, làm việc tại Cộng hòa Ba Lan và Lít-va; có hộ chiếu hoặc thẻ cư trú dài hạn của nước sở tại; chưa tham gia Trại hè Việt Nam lần nào, có nguyện vọng tham gia Trại hè theo mục đích, yêu cầu, nội quy của Trại hè (không cử đại biểu là người trong nước sang du học).

- Độ tuổi từ 16 - 24, không có bệnh lý bẩm sinh, có đủ sức khỏe để tham gia suốt hành trình bằng ô tô (những người ăn kiêng nếu tham gia phải tự túc ăn uống).

- Có ý thức tổ chức kỷ luật tốt; nhiệt tình tham gia các hoạt động tập thể, văn hóa, văn nghệ; biết tiếng Việt tối thiểu để tham gia các hoạt động giao lưu.

- Được sự đồng ý của gia đình và tổ chức hội đoàn giới thiệu, Cơ quan đại diện lựa chọn theo tiêu chí và lập danh sách chính thức. Mỗi gia đình chỉ được cử 01 người.

- Thực hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, lá lành đùm lá rách, Uỷ ban người Việt và Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan trân trọng đề nghị các Hội đoàn phát động phong trào quyên góp ủng hộ trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài. Số tiền quyên góp sẽ được các đại biểu Trại hè trao trực tiếp tới các đối tượng tại các địa phương trong các hoạt động thiện nguyện, chương trình giao lưu trong khuôn khổ nội dung hoạt động của Trại hè Việt Nam 2019.

7. Chi phí:

- Uỷ ban người Việt đài thọ ăn, ở, đi lại và các hoạt động theo chương trình Trại hè tại Việt Nam.

- Các đại biểu tự túc vé máy bay khứ hồi, bảo hiểm và chi phí cá nhân ngoài chi phí do Ban tổ chức chi trả nói trên.

8. Phương thức đăng ký và hồ sơ:

- Các đối tượng tham dự Trại hè 2019 có thể đăng ký trực tiếp với Ban Công tác cộng đồng Đại sứ quán (địa chỉ: Ambasada S.R. Wietnamu – ul: Resorowa 36 02- 956 Warszawa – Nguyễn Công Diễn, Tel: +48 537 853 589 Email: ncdien2@gmail.com).

- Thông qua giới thiệu của các tổ chức Hội đoàn của người Việt Nam tại Ba Lan.

- Hồ sơ gồm: Đăng ký thông tin cá nhân (theo mẫu gửi kèm) và 02 ảnh mầu cỡ 4 x 6 cm (chụp theo kiểu hộ chiếu). Các bản photo chứng nhận thành tích về học tập; chứng nhận đạt giải các cuộc thi tại nước sở tại và quốc tế; xác nhận về các hoạt động đóng góp cho quê hương đất nước và tham gia công tác hội đoàn...

9. Thời hạn nhận hồ sơ: trước ngày 21 tháng 5 năm 2019, hồ sơ xin gửi về Ban Công tác cộng đồng - Đại sứ quán (theo địa chỉ trên).

Mẫu phiếu đăng ký:

ĐSQ VIỆT NAM TẠI BA LAN

Sửa lần cuối 2019-04-24 01:09:25

Bình luận

Bình luận qua Facebook