2019-06-03 08:33:19

Ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6-2019 tại Raszyn.

Ngày 2-6 tại công viên Raszyn, ngoại ô Warszawa, chính quyền, nhà văn hóa Raszyn và chi Hội người Việt Nam tại Raszyn đã tổ chức vui chơi cho các cháu thiếu nhi nhân ngày Quốc tế thiếu nhi.

Rất đông thiếu nhi và phụ huynh trong đó có nhiều người Việt Nam tại Raszyn và vùng lân cận đã đến dự. Một số gia đình người Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ định cư tại Raszyn cũng cho con nhỏ đến dự.

Tại đây các cháu được tham gia nhiều trò chơi như đu dây, chơi cầu trượt và nhiều trò chơi vui nhộn khác. Ngoài ra các cháu còn tham gia tập vẽ, làm thủ công, vẽ mặt. .

Các cháu thiếu nhi Việt Nam cùng tham gia vui chơi với thiếu nhi Ba Lan rất vui vẻ, hòa đồng.

Một trò chơi trong ngày hội.

Chương trình văn nghệ năm nay có nhiều tiết mục đặc sắc của đội văn nghệ Nhà Văn hóa Raszyn, và một số trường học tại Raszyn.

Thiếu nhi Việt Nam đóng góp một số tiết mục múa, hát do các cháu thiếu nhi Việt Nam trường tiếng Việt Lạc Long Quân, Trường phổ thông cơ sở 264 và nhóm nhẩy Minidance.

Một tiết mục của thiếu nhi Việt Nam.

Các tiết mục văn nghệ được khán giả chăm chú theo dõi và vỗ tay cổ vũ.

Nhân dịp này, bà tham tán công sứ nguyễn Thị Minh Nguyệt, bí thư thứ nhất ĐSQ Nguyễn Công Diễn đã có cuộc gặp gỡ với đại diện chính quyền, nhà văn hóa Raszyn và trao quà cho các cháu thiếu nhi Raszyn. Bà tham tán gửi cám ơn tới chính quyền, các thày cô giáo và nhân dân Raszyn đã hỗ trợ, tạo điều kiện cho Cộng đồng Việt Nam tại Raszyn trong học tập và trong cuộc sống, hội nhập với xã hội Ba Lan.

Tham tán công sứ Nguyễn Thị Minh Nguyệt tặng quà cho thiếu nhi Raszyn.

Thay mặt chính quyền Raszun, ngài quận trưởng đã cám ơn sự quan tâm của Đại sứ quán tại Ba Lan. Ông cũng cảm ơn chi hội người Việt tại Raszyn hàng năm đã tích cực tham gia ngày hội này và mang đến nhiều tiết mục đặc sắc đến phục vụ thiếu nhi và người dân Raszyn.

Tổ chức vui Tết thiếu nhi là hoạt động thường niên của chính quyền, nhà văn hóa Raszyn và có sự tham gia của chi Hội người Việt tại Raszyn và một số tổ chức Cộng đồng khác.

Warszawa 3-6-2019.

            TT

Sửa lần cuối 2019-06-04 09:39:07

Bình luận


Bình luận qua Facebook