2019-09-30 07:24:25

Đại hội thành lập Hôi khoa học và công nghệ Việt Nam tại Ba Lan.

Đại hội diễn ra chiều 29/9/2019 tại Warszawa với sự tham dự của nhiều nhà khoa học, giảng viên, sinh viên, nghiên cứu sinh Việt Nam đang làm việc, học tập tại Ba Lan.

Đại sứ Vũ Đăng Dũng cùng một số cán bộ ddại sứ quán, đại diện các tổ chức Cộng đồng Việt Nam tại Ba Lan đã đến dự Đại hội.

Mở đầu Đại hội, Giáo sự Mai Xuân Lý chủ tịch CLB Lê Quý Đôn đã điểm lại những hoạt động và thành quả của CLB trong 10 năm qua.
( 27-12-2009-27_12-2019).

10 năm qua, CLB  đã có nhiều hoạt động tích cực như tổ chức các buổi hội thảo khoa học, tham gia các buổi hội thảo khoa học ở Ba Lan, Việt Nam cùng các hoạt động học thuật khác. Các thành viên CLB đã có nhiều công trình khoa học, nhiều tác phẩm văn học và tắc phẩm văn học dịch có chất lượng cao …

Cụ thể; trong 10 năm qua CLB đã có

-394 bài báo trong các tạp chí uy tín quốc tế.

-nhiều tác phẩm sáng tác và dịch.

-3 thành viên được Tổng thống Ba lan phong học hàm giáo sư,

-1 tiến sĩ KH và đào tạo cho VN 8 TS.

-2 giải thưởng của Hội NV Hà Nội và một số giải thưởng khác.

-Tổ chức hàng chục hội nghị quốc tế và 3 Hội thảo SV VN tại Ba Lan.

-Nhiều báo cáo mới ở các hội nghị KH quốc tế.

-Thành lập Bộ môn tiếng Việt tại ĐH tổng hợp Poznan.

10 năm qua, thời gian đủ dài để CLB có kinh nghiệm thực tiễn, phát triển các hoạt động của mình chính danh, hợp pháp, có con dấu giao dịch phù hợp với qui định pháp luật Ba Lan và đó là lý do cần năng cấp CLB Lê Quý Đôn thành Hội khoa học và cồng nghệ Việt Nam tại Ba Lan.

Anh Đặng Ngọc Hân, phụ trách tài chính của CLB Lê Quý Đôn đã báo cáo thu chi tài chính của CLB 10 năm qua. 

Những người đã đóng góp tích cực vào hoạt động của CLB Lê Quý Đôn trong 10 năm qua.

Theo báo cáo, Quĩ của hội hụt gần 500zt. Anh Hân tuyên bố sẽ bù số tiền này, coi như quĩ của CLB bằng không. 

Trân trọng những đóng góp của CLB, Đại sứ Vũ Đăng Dũng và Đại diện các tổ chức Cộng đồng đã có những lẵng hoa, món quà tặng các thành viên có nhiều đóng góp trong hoạt động 10 năm qua của CLB..

Trong phần tiến hành Đại hội thành lập Hội khoa học và Cộng nghệ Việt Nam tại Ba Lan, mọi người tham dự đã nghiên cứu, thảo luận sôi nổi Dự thảo điều lệ của hội cũng như đóng góp ý kiến về các hoạt động cụ thể của Hội trong thời gian tới.

Sau phần thảo luận sôi nổi, Đại hội đã nhất trí về tên gọi của Hội như dự thảo đã nêu , đồng thời bổ xung một số vấn đề về hoạt động cụ thể của Hội theo những đóng góp của mọi người. .

BCH và ban kiểm tra Hội nhiệm kỳ 2019-2022.

Đại hội đã bầu ra BCH của hội gồm 7 thành viên. Giáo sư Mai Xuân Lý đã được bầu là chủ tịch Hội khóa 2019-2022.

Danh sách BCH và BKT của Hội (Theo trang mạng Lê Quý Đôn) : Ban chấp hành: GS TSKH Mai Xuân Lý, ThS Nguyễn Trường Cơ, ThS Hà Trung Hiếu, GS TSKH Trần Vĩnh Hùng, ThS Trần Trọng Hùng, ThS Nguyễn Cao Sơn, TSKH Nhu-Tarnawska Hoa Kim Ngân.

Ban Thanh tra: TS Nguyễn Quốc Cường, ThS Bùi Thị Hoàng Dịu, TSKH Nguyễn Văn Thái)

Phát biểu chúc mừng thành công của Đại Hội, Đại sứ Vũ Đăng Dũng mong Hội có những đóng góp tích cực vào các hoạt động của Cộng đồng Việt Nam tại Ba Lan trong lĩnh vực khoa học công nghệ và các hoạt động khác. Đại sứ cũng chỉ ra những hoạt động cần thiết của Hội trong thời gian tới trong đó có việc đẩy mạnh các hoạt động liên kết với các trường Đại học ở Ba Lan, với các nhà khoa học Ba Lan, mở rộng Liên kết với châu Âu, với các tổ chức trong nước có cùng mục đích. Hội là cầu nối giữa các nhà khoa học với các sinh viên, Nghiên cứ sinh, thực tập sinh Việt Nam tại Ba Lan.

Chụp ảnh kỷ niệm kết thúc Đại hội.

Sau 4h làm việc nghiêm túc, Hội khoa học Công nghệ Việt Nam tại Ba Lan đã chính thức được thành lập với 35 thành viên.

Ý tưởng thành lập Hội khoa học công nghệ Việt Nam tại Ba Lan được hình thành, thảo luận một năm trước đây dựa trên cơ sở phát triển CLB Lê Quí Đôn tại Ba Lan. Năm nay , nhân dịp CLB Lê Quí Đôn kỷ niệm 10 năm ngày thành lập ( 27-12-2009_27-12-2019), CLB năng cấp thành Hội Khoa học công nghệ Việt Nam tại Ba Lan.

Warszawa 30-9-2019.

             QV

Sửa lần cuối 2019-10-01 08:00:15

Bình luận

Bình luận qua Facebook