2020-02-14 08:09:12

THÔNG BÁO SỐ 2-Ban Hỗ trợ Cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan phòng chống Dịch viêm phổi cấp chủng virus corona mới Covid-19.

Trước diễn biến phức tạp của Dịch Covid-19 trên toàn cầu ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống và hoạt động kinh doanh của Cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan, ngày 12/02/2020 Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan do Đại sứ Vũ Đăng Dũng chủ trì đã phối hợp với Ban Hỗ trợ Cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan phòng chống Dịch Covid-19  tổ chức cuộc họp tại trụ sở Đại sứ quán để bàn về việc triển khai công tác phòng chống Dịch Covid-19 trong cộng đồng.

Sau phần thảo luận, Đại sứ Vũ Đăng Dũng đã tổng hợp ý kiến đóng góp của những người tham dự cuộc họp để đưa ra kết luận:

- Mặc dù Ba Lan chưa có ca nhiễm bệnh Covid-19 nào, nhưng do đặc thù của Cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan gắn chặt với Cộng đồng người Trung Quốc trong kinh doanh nhất là khu Trung tâm Thương mại vùng Wólka Kosowska, cùng hệ thống nhà hàng, quán bar châu Á, nếu có ca viêm nhiễm sẽ bị ảnh hưởng rất nặng nề. Thế nên Ban Hỗ trợ Cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan phòng chống Dịch Covid-19 cần tiến hành tuyên truyền sâu rộng và thường xuyên các thông tin liên quan đến diễn biến Dịch, tác hại của bệnh, phương pháp phòng chống bệnh.

- Đại sứ quán cùng Ban Hỗ trợ Cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan phòng chống Dịch Covid-19 tiến hành các biện pháp cần thiết để hỗ trợ Cộng đồng đối phó với Dịch như liên hệ với đại diện cơ quan ngoại giao Trung Quốc tại Ba Lan, phối hợp với lãnh đạo Trung tâm Thương mại Trung Quốc tại vùng Wólka Kosowska, gặp gỡ đại diện chính quyền địa phương Lesznowola và cơ quan hữu trách của Ba Lan để bàn biện pháp xử lí những vấn đề liên quan tới phòng chống Dịch bệnh.

- Nếu trong cộng đồng ta ai có biểu hiện nhiễm Virus Covid-19, để khẳng định đến ngay phòng khám để lấy giấy giới thiệu đi làm xét nghiệm hoạc đến nơi chẩn đoán nhanh nhất, bệnh viện truyền nhiễm “ Szpital Zakażny” ul. Wolska 37- Warszawa.

Tất cả các mẫu được chuyển về trung tâm dịch tễ PZH, ul. Ocimska 24 để phân tích.

- Trước diễn biến của Dịch Covid-19 tại Việt Nam với số bệnh nhân nhiễm bệnh ngày càng tăng, đặc biệt ngày 12/02, tỉnh Vĩnh Phúc đã ra quyết định khoanh vùng, cách ly xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, trung tâm vùng dịch của tỉnh và cả nước, Đại sứ quán cùng các tổ chức Cộng đồng và các cá nhân thiện nguyện kêu gọi mọi người Việt Nam đang sinh sống tại Ba Lan hưởng ứng cuộc vận động „Mỗi người bớt một bữa ăn trưa” dành tiền mua khẩu trang y tế, nước rửa tay, dược phẩm gửi về giúp đỡ đồng bào trong nước, cụ thể là giúp nhân dân xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc phòng chống Dịch Covid-19.

Warszawa 14/02/2020.

T/M Ban Hỗ trợ Cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan phòng chống Dịch Covid-19

T/M Hội người Việt Nam tại Ba Lan.

Trần Anh Tuấn

Sửa lần cuối 2020-02-14 08:11:24

Bình luận


Bình luận qua Facebook