2020-02-14 15:39:18

Cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan trao tặng khẩu trang y tế cho tỉnh Vĩnh Phúc

Ngày 14/2/2020, tại TP Vĩnh Yên, Uỷ ban nhà nước về người VN ở nước ngoài-Bộ Ngoại giao phối hợp cùng Hội người VN tại Ba Lan tổ chức trao tặng 16.000 khẩu trang y tế cho tỉnh Vĩnh Phúc nhằm hỗ trợ nhân dân vùng có dịch phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do nCoV gây ra.

Phát biểu tại lễ trao tặng, bà Nguyễn Việt Triều, Phó Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Ba Lan cho biết, ngay sau khi dịch bùng phát và phát hiện ca nhiễm bệnh đầu tiên tại VN, cộng đồng người Việt rất quan tâm, đã quyên góp, mua khẩu trang và nước xịt khử trùng để gửi về trong nước nhằm hỗ trợ bà con tỉnh Vĩnh Phúc, nơi có nhiều người nhiễm virus nCoV. Bà con ta tại Ba Lan cũng như tại một số nước châu Âu khác đang tiếp tục quyên góp và tìm mua các vật dụng cần thiết cho việc phòng chống dịch để gửi về nước trong thời gian sớm nhất.

Tham dự buổi lễ, ông Lương Thanh Nghị, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban nhà nước về người VN ở nước ngoài-Bộ Ngoại giao đánh giá cao nghĩa cử của cộng đồng người VN tại Ba Lan. Mặc dù việc thu gom và vận chuyển còn khó khăn, việc 16.000 khẩu trang y tế vượt qua gần 10.000 km và được trao tặng cho nhân dân vùng dịch thể hiện tình cảm sâu nặng của đồng bào xa Tổ quốc luôn hướng về quê hương đất nước, sẵn sàng chia sẻ những khó khăn với đồng bào trong nước trong việc đối phó với bệnh dịch Covid-19.

Thay mặt nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc, ông Lê Duy Thành, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh bày tỏ cám ơn sâu sắc tới cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan đã dành tình cảm, sự quan tâm và sẻ chia kịp thời với nhân dân trong tỉnh,đồng thời đánh giá cao việc làm hết sức thiết thực và có ý nghĩa của đồng bào ở xa Tổ quốc. Ông Lê Duy Thành cũng khẳng định hiện các cấp chính quyền của Tỉnh đang rất khẩn trương, tiến hành các biện pháp đồng bộ và quyết liệt, theo dõi sát diễn biến và quyết tâm đẩy lùi và ngăn chặn dịch bệnh Covid-19.

Dự kiến lô hàng thứ 2 gồm 12.000 khẩu trang, nước khử trùng của cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan sẽ về Việt Nam ngày 17/2 để trao tặng tỉnh Vĩnh Phúc. Hoàng Trường

Sửa lần cuối 2020-02-14 15:38:26

Bình luận


Bình luận qua Facebook