2020-09-03 09:48:07

Kỷ niệm 75 năm Quốc khánh CHXHCN Việt Nam tại Ba Lan

Ngày 02/9/2020 tại thủ đô Warszawa, Đại sứ quán Việt Nam đã trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm Quốc khánh 2/9 và 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Ba Lan.

Tới dự buổi lễ có các bạn bè Ba Lan từ Hội Hữu nghị Ba Lan – Việt Nam “Tương lai” và Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Ba Lan – Việt Nam, các Đại sứ, đại diện trong Ngoại giao đoàn và Cộng đồng người Việt Nam.

Lễ chào cờ 2 nước Việt Nam-Ba Lan.

Phát buổi tại buổi lễ, Đại sứ Nguyễn Hùng nhấn mạnh ý nghĩa lịch sử của Ngày 2/9/1945 tại Quảng trường Ba Đình, nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh long trọng đọc bản Tuyên ngôn Độc lập tuyên bố với toàn thế giới sự ra đời của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, nay là nước CHXHCN Việt Nam và nêu bật những thành tựu to lớn Việt Nam đã đạt được trong suốt 75 năm qua.

Đại sứ Nguyễn Hùng đọc diễn văn

Đại sứ cũng nhấn mạnh ý nghĩa của sự kiện Việt Nam và Ba Lan chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 1950, đến nay đã tròn 70 năm. Đại sứ khái quát quá trình phát triển và những dấu mốc mới trong quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa hai nước, bày tỏ tin tưởng quan hệ hai bên sẽ tiếp tục phát triển toàn diện trên nhiều mặt, đặc biệt về kinh tế thương mại để làm sâu sắc hơn nữa quan hệ đối tác và phát huy tiềm năng hiện có.

Nghị sỹ G. Napieralski phát biểu.

Nghị sỹ G. Napieralski, Chủ tịch Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Ba Lan – Việt Nam phát biểu khẳng định Ba Lan luôn coi trọng quan hệ hữu nghị truyền thống với Việt Nam, hiện coi Việt Nam là đối tác hàng đầu của Ba Lan tại khu vực châu Á; hy vọng Lễ kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ sẽ mở ra thời kỳ mới hợp tác hơn nữa giữa hai nước trên toàn thể các lĩnh vực. Ông cũng thay mặt chính quyền và nhân dân Ba Lan ghi nhận và đánh giá cao sự hội nhập thành công của Cộng đồng người Việt tại Ba Lan, cảm ơn Cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan vừa qua đã chung sức cùng y bác sỹ Ba Lan phòng chống đại dịch Covid-19.

Đại sứ Nguyễn Hùng và các vị khách chụp ảnh lưu niệm với các thành viên đội văn nghệ Cộng đồng biểu diễn trong buổi lễ.

Lễ kỷ niệm diễn ra trong không khí trang trọng, ấm áp với chương trình nghệ thuật truyền thống đặc sắc do các nghệ sỹ của cộng đồng người Việt tại Ba Lan biểu diễn, để lại nhiều ấn tượng khó quên đối với các vị khách mời. Sự kiện cũng là dịp để giới thiệu nền văn hóa ẩm thực đặc trưng truyền thống Việt Nam.

Warszawa 3/9/2020

Tin từ ĐSQVN tại Ba Lan

Sửa lần cuối 2020-09-03 09:45:16

Bình luận

Bình luận qua Facebook