2020-10-12 03:23:06

Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan: Thông báo (ngày 12/10/2020) về cách thức đăng ký về nước trên các chuyến bay do chính phủ tổ chức

Ảnh minh họa

Kính gửi công dân Việt Nam tại Ba Lan,

Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát và các chuyến bay thương mại quốc tế đến Việt Nam tạm dừng từ tháng 03/ 2020, Đại sứ quán đã hỗ trợ cho gần 450 công dân Việt Nam và Ba Lan tại Ba Lan về nước an toàn trên các chuyến bay đón công dân từ châu Âu do Chính phủ Việt Nam tổ chức, trong đó có 01 chuyến bay trực tiếp từ Ba Lan và các chuyến bay từ Phần Lan, Hà Lan, Đức, và Pháp.

Các chuyến bay chủ yếu từ Pháp và Đức vì có đường bay trực tiếp về Việt Nam và là địa điểm trung chuyển thuận lợi cho các công dân về từ châu Phi và châu Mỹ. Vì vậy, số lượng phân bổ cho các công dân tại Ba Lan về trên các chuyến bay trên bị hạn chế. Thời gian tổ chức cho công dân về nước trên các chuyến bay trên gấp, Đại sứ quán phải liên lạc trực tiếp với các công dân có nguyện vọng về nước qua số điện thoại do công dân cung cấp. Tuy nhiên, tránh việc liên hệ gặp khó khăn do một số công dân đăng ký số điện thoại sai hoặc không tự đăng ký trực tiếp, Đại sứ quán đề nghị các công dân có nhu cầu về nước tự đăng ký trực tiếp theo một trong các kênh chính thức như sau:

(i)  Gửi qua email: sqbl.covid@gmail.com

(ii) Gửi đăng ký theo đường dẫn:

https://docs.google.com/forms/d/1fJHpuk3E6em8P4MTOCaTUW_haU9e2KrfrzCJsDkSLTk/viewform?edit_requested=true />/br

Trong trường hợp công dân không sử dụng email thì cần liên hệ qua điện thoại vào số hotline (+48) 782.257.359 để được hướng dẫn.  

Đại sứ quán kính đề nghị công dân cung cấp đầy đủ các thông tin để có cơ sở kiến nghị Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 phân bổ chỉ tiêu trên các chuyến bay tại châu Âu cho các công dân Việt Nam tại Ba Lan, bao gồm:
(i) họ và tên;
(ii) ngày tháng năm sinh;
(iii) số Hộ chiếu và ngày hết hạn;
(iv) số thẻ visa hoặc thẻ cư trú và ngày hết hạn;
(v) số điện thoại cá nhân; (vi) email cá nhân nếu có;
(vii) lý do cần về nước.

Do nhu cầu về nước của các công dân thuộc đối tượng ưu tiên lớn trong khi số lượng được phân bổ cho các công dân tại Ba Lan còn hạn chế, Đại sứ quán kính mong các công dân thực sự có nhu cầu cấp bách về nước đăng ký rõ lý do về nước.

Trân trọng cảm ơn!

Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan 

Sửa lần cuối 2020-10-12 03:33:39

Bình luận

Bình luận qua Facebook