2022-02-25 14:12:48

KHUYẾN CÁO CÔNG DÂN VIỆT NAM LIÊN QUAN ĐẾN TÌNH HÌNH UKRAINE

Do những diễn biến hiện nay tại Ukraine, Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao khuyến cáo công dân Việt Nam tránh đến các khu vực đang có xung đột nếu không thật sự cần thiết. Bình tĩnh, theo dõi sát diễn biến tình hình, thực hiện nghiêm túc những thông báo, hướng dẫn của nhà chức trách địa phương. An ninh, trật tự, giao thông tại một số thành phố có thể bất ổn, vì vậy, đề nghị bà con cân nhắc ở yên tại chỗ, chuẩn bị nhu yếu phẩm, tìm nơi trú ẩn an toàn.

Nếu phải di chuyển, đề nghị kiểm tra kỹ hành trang, phương tiện, xăng xe và giấy tờ cá nhân để việc di chuyển được thuận lợi, bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản. Công dân cần lưu ý một số quy định sau của chính quyền Ba Lan khi vào Ba Lan:

(i) Cần có giấy tờ chứng minh nhân thân như hộ chiếu hay chứng minh thư....Trong trường hợp không có giấy tờ tùy thân thì phía Ba Lan sẽ cấp phép vào Ba Lan theo lí do nhân đạo;

(ii) Chính quyền Ba Lan dỡ bỏ các yêu cầu liên quan đến Covid-19;

(iii) Công dân không mang quốc tịch Ucraina hay Ba Lan phải rời Ba Lan về nước trong vòng 15 ngày kể từ ngày nhập cảnh vào Ba Lan.

Do lưu lượng người qua các cửa khẩu biên giới vào Ba Lan trong thời điểm này rất đông, đề nghị công dân tuân thủ các quy định của chính quyền Ba Lan khi nhập cảnh vào Ba Lan.

Để nhận được sự hỗ trợ, đề nghị công dân liên hệ theo số đường dây nóng Bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina là: +380(63) 8638999, của Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan là: +48782257359 hoặc số điện thoại của Tổng đài Bảo hộ công dân là: +84981848484.


Trân trọng,

Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan

Sửa lần cuối 2022-02-25 14:12:48

Bình luận

Bình luận qua Facebook