2022-06-20 05:35:51

Đại hội lần thứ 3 Hội đồng hương Nam Định tại Ba Lan

Chiều tối ngày 18/06/2022 tại Warszawa, Hội đồng hương Nam Định tại Ba Lan đã tổ chức trọng thể Đại hội lần thứ 3.

Đại sứ Nguyễn Hùng và một số cán bộ ĐSQ , ông Trần Anh Tuấn, chủ tịch Hội NVNTBL cùng đại diện các tổ chức Cộng đồng đã đến dự cùng đông đảo bà con, dâu, rể người Nam Định tại Ba Lan.

Sau phần khai mạc Đại hội, ông Hoàng Mạnh Huê, chủ tịch đương nhiệm của Hội đã đọc thư chúc mừng đại hội của chủ tịch UBND tỉnh Nam Định và báo cáo tổng kết hoạt động của Hội trong thời gian qua.

Kể từ khi thành lập ( 2001) Hội luôn là trung tâm đoàn kết của người Nam Định tại Ba Lan, là nơi để bà con chia sẻ, giúp đỡ nhau trong cuộc sống. Hội đã làm tốt công việc hiếu, hỉ cả ở Ba Lan và quê nhà Việt Nam. Hội đã tổ chức nhiều cuộc gặp mặt nhân dịp năm mới, đi tham quan dã ngoại...Đội bóng đá Nam Định là một trong những đội đã tham gia tất cả các giải bóng đá do Liên đoàn bóng đá Cộng đồng Việt Nam tại Ba Lan tổ chức. Hội cũng tham gia công tác hỗ trợ cộng đồng chống dịch, giúp bà con người Việt từ Ukraina sang Ba Lan lánh nạn chiến tranh, tham gia các công tác từ thiện của Cộng đồng, hướng về quê hương.

Năm 2018 Hội đã mời đoàn cán bộ lãnh đạo do chủ tịch tỉnh Nam Định dẫn đầu sang thăm Ba Lan và giao lưu với bà con Nam Định tại Ba Lan.

Ông Hoàng Mạnh Huê mong muốn Đại hội lần này sẽ bầu ra ban lãnh đạo mới trẻ trung, đủ điều kiện, nhiệt huyết để Hội hoạt động phong phú hơn.

Đại hội cũng nghe báo cáo tổng kết công tác tài chính của hội trong thời gian qua.

Ông Đỗ Trngj Trùy đã trình bày phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ và những hoạt động cụ thể trong thời gian tới..

Nhân dịp này Hội cũng trao kỷ niệm chương cho những người sáng lập và có công phát triển Hội.

Thành viên BCH Hội đồng hương Nam Định khóa 3 ( 2022-2026)

Đại hội đã bầu ra BCH Hội nhiệm kỳ 4 năm 2022-2026. Kể cả ban cố vấn, có 26 thành viên BCH Hội, do ông Đỗ Trọng Trùy làm chủ tịch. Ông Phạm Tuấn Nghĩa, nguyên chủ tịch Hội khóa 1 được đề cử làm chủ tịch danh dự của Hội. Các thành viên BCH mới đã ra mắt bà con đến dự buổi lễ.

Bà con đã vỗ tay nồng nhiệt mừng BCH khóa mới.

Đại sứ Nguyễn Hùng và đại diện các tổ chức cộng đồng đã có những lẵng hoa, món quà chúc mừng Hội.

Phát biểu tại buổi lễ Đại sứ Nguyễn Hùng và chủ tịch Hội NVNTBL Trần Anh Tuấn đánh giá cao những đóng góp xây dựng cộng đồng của Hội đồng hương Nam Định trong thời gian qua, chúc Hội tiếp tục có những hoạt động góp phần xây dựng Cộng đồng Việt Nam tại Ba Lan vững mạnh, đoàn kết.

Sau hơn 2 năm gián đoạn vì dịch Covid-19, mọi người gặp lại nhau trong bầu không khí ấm cúng như những người trong gia đình lâu ngày gặp lại.

Đại hội đã thành công tốt đẹp.

      Warszawa 20/06/2022

                Văn Long.


Sửa lần cuối 2022-06-20 19:35:50

Bình luận

Bình luận qua Facebook