2014-11-19 15:28:59

Hoạt động kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam tại Vientiane

Sáng 19/11 tại Vientiane, Lào, trường song ngữ Nguyễn Du đã long trọng tổ chức kỷ niệm 32 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2014).

Các em học sinh biểu diễn văn nghệ tại lễ kỷ niệm. 
(Ảnh: Tin và ảnh: Hoàng Chương/Vietnam+)


Đến dự lễ kỷ niệm có đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Lào, đại diện Tổng hội, Thành hội Người Việt Nam thủ đô Vientiane, chính quyền địa phương, đông đảo phụ huynh và học sinh của nhà trường.

Thay mặt Ban Giám hiệu trường song ngữ Nguyễn Du, thầy Trương Văn Tài cho biết năm nay trường tổ chức đón Ngày Nhà giáo Việt Nam trong niềm hân hoan trường được đổi tên thành "Trường song ngữ Lào-Việt", thể hiện sự quan tâm của hai Đảng và hai nhà nước Lào và Việt Nam trong việc nâng cao trình độ kiến thức nói chung và tiếng Việt nói riêng cho con em Việt kiều Lào.

Thầy cũng ôn lại truyền thống vẻ vang của Ngày Nhà giáo Việt Nam, đánh giá cao công lao của các thầy các cô đã dành cho học sinh Lào và Việt thân yêu; đồng thời bày tỏ tin tưởng trong năm học này, với sự tăng cường của giáo viên tiếng Việt từ trong nước sang, chắc chắn chất lượng học tập, đặc biệt là bộ môn tiếng Việt sẽ được nâng lên, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của một quan hệ Việt Nam-Lào.

Thay mặt Đại sứ quán Việt Nam tại Lào, Tham tán Văn hóa giáo dục Phạm Văn Khánh nhiệt liệt chúc mừng ngày lễ trọng đại của các thầy các cô; biểu dương nhà trường đã có nhiều hoạt động thiết thực thể hiện lòng biết ơn của học sinh và hội phụ huynh đối với các thầy cô người Việt lẫn người Lào đã dạy dỗ các em trong nhiều năm qua.

Ông tin tưởng các thầy các cô sẽ tiếp tục đem hết nhiệt huyết của mình phục vụ học sinh thân yêu, đáp ứng nhiệm vụ quan trọng mà trường song ngữ đã đề ra.

Nhân dịp này, các em học sinh trường song ngữ Nguyễn Du đã tổ chức viết báo tường, tặng hoa, biểu diễn văn nghệ và phát biểu cảm tưởng bày tỏ lòng biết ơn và chúc mừng các thầy cô giáo./.

(Theo TTXVN)

Sửa lần cuối 2014-11-19 15:28:59

Bình luận


Bình luận qua Facebook