2014-09-03 05:25:27

Ngôi nhà tuyệt đẹp của chủ nhân người Việt ở Séc

Ngôi nhà rộng 1000 mét vuông được trang trí bởi những thảm hoa dạ yến thảo lộng lẫy.

Chị Kim Cúc, chủ nhân của ngôi nhà rộng 1000 mét vuông nằm ở thành phố Praha (cộng hòa Séc). Ngôi nhà này được xây dựng cách đây 3 năm và hiện nay, nó là địa điểm lý tưởng để bạn bè chị đến tham quan, tụ họp vào những ngày lễ, cuối tuần.

Chị Kim Cúc cho biết, năm 2011, gia đình chị mua được mảnh đất này. Là người lãng mạn, thích hưởng thụ, anh xã của chị đã lên ý tưởng và thiết kế toàn bộ ngôi nhà và khu vườn có bể bơi, sân chơi, góc thư giãn... và xung quanh ngôi nhà được trồng hoa, rau cỏ quanh năm.

Chủ nhân ngôi nhà chia sẻ: "Mình yêu thích trồng hoa từ nhỏ. Khi sang đây, mình ở chung cư và bắt đầu trồng hoa ban công. Sau khi chuyển về nhà mới, có sân vườn rộng rãi, mình bắt tay vào thực hiện ý tưởng trồng hoa, cây cảnh để trang trí cho ngôi nhà của mình".

Điểm nhấn của ngôi nhà chị là ban công rực rỡ sắc hoa dạ yến thảo. Lứa này tàn thì chị trồng lứa mới, hoa cứ đua hương khoe sắc quanh năm.

Với khu vườn rộng 1000 mét vuông, một mình chị chăm sóc, tưới cây không xuể nên ngày nào, cả gia đình chị cũng tranh thủ khoảng thời gian ít ỏi ra vườn ngắm hoa và cùng nhau chăm sóc vườn tược. 

Sống ở Séc gần 20 năm, chị thấy, cuộc sống ở đây rất thanh bình, con người ở đây cũng sống khá chậm. "Những ngày lễ, hầu như mọi người đều dành thời gian để được nghỉ ngơi, ở bên gia đình, đường phố cũng vắng và yên tĩnh hơn, chứ không như ở Việt Nam, lúc nào cũng như nồi cơm sôi, ồn ào, náo nhiệt" - chị chia sẻ.

Mặc dù rất yêu thích cuộc sống bình yên, thoáng đãng ở đây nhưng chị cho biết, gia đình chị sẽ chuyển về Việt Nam sinh sống, bởi: "Đó là quê hương, mới là cuộc sống của mình".

Cùng ngắm khu vườn tuyệt đẹp của chị Kim Cúc:


Thảm hoa dạ yến thảo ở ban công

Sân vườn sạch sẽ với những khóm hoa xinh xắn
Trước ngôi nhà có bể cá, sân chơi thoáng đãng
Bể bơi - nơi thư giãn của gia đình chị Kim Cúc
Những khóm hoa trang trí trong vườn
Những chậu hoa dạ yến thảo được trồng trước cổng nhà...

... hay thành những thảm qua nơi góc vườn
Những chậu dạ yến thảo, phong lữ thảo xinh xắn được treo trên tường rào
Lối đi vào đầy hoa tươi
Những chiếc ghế được đặt quanh vườn để gia đình chị nghỉ ngơi, ngắm cảnh
Con gái chị rất thích chăm sóc vườn tược cùng mẹ
Ba mẹ con chị dạo chơi trên chiếc cầu gỗ trước nhà
Chồng chị nghỉ ngơi sau những ngày làm việc căng thẳng
Cây hoa tử đằng buông những dải hoa trước ngõ
(Theo khampha.vn)

Sửa lần cuối 2014-09-03 03:22:04

Bình luận

Bình luận qua Facebook