2014-09-29 18:20:49

Mai Thị Hà đăng quang ngôi vị Hoa hậu Việt Nam tại Séc

Theo phóng viên tại Prague, thí sinh mang số báo danh 04 Maiova Hana - Mai Thị Hà đã đăng quang ngôi vị Hoa hậu trong đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam tại Cộng hòa Séc diễn ra tối 28/9, do công ty Vietmedia tổ chức dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam và Hội Người Việt Nam tại Cộng hòa Séc.

Ba cô gái đăng quang tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam tại CH Séc tối 28/8. Hoa hậu Maiova Hana đứng giữa

Nữ sinh trường Newton College này còn giành ba giải phụ là Hoa hậu Áo dài, Hoa hậu Tài năng và Hoa hậu Thời trang.

Maiova Hana - Mai Thị Hà sinh năm 1993 cũng là người có chiều cao vượt trội trong tổng số 10 thí sinh lọt vào vòng chung kết - 1,73m. Ngôi vị Á hậu một thuộc về Lê Hà, số báo danh 11, sinh viên trường Prague College. Nguyễn Thu Trang mang số báo danh 07 giành ngôi Á hậu hai.

Điều dễ nhận thấy tại cuộc thi là các thí sinh - thế hệ thứ hai của người Việt Nam tại Cộng hòa Séc đã hội nhập sâu vào xã hội nước sở tại và thể hiện một phong cách tự tin. Tuy nhiên, một vấn đề đặt ra là việc giữ gìn bản sắc dân tộc đối với thế hệ trẻ người Việt ở Séc.

Trong số 10 thí sinh chỉ có vài em nói tiếng Việt suôn sẻ, số còn lại hoặc hầu như không nói được tiếng Việt, hoặc nói được rất ít với cách phát âm như người nước ngoài. Đa số các thí sinh chỉ biết cười trừ trên sân khấu khi không hiểu, không trả lời được các câu hỏi bằng tiếng Việt.

Đây là lần thứ tư cộng đồng người Việt Nam ở Cộng hòa Séc tổ chức cuộc thi Hoa hậu. Nhân dịp này, ban tổ chức cũng như các nhà tài trợ đã quyên góp ủng hộ Quỹ vì nạn nhân chất độc da cam/dioxin ở Việt Nam.

Theo đó, công ty Vietmedia ủng hộ 15 triệu đồng, còn công ty Dekonta của Séc ủng hộ 105 triệu đồng./.

(Theo TTXVN)

Sửa lần cuối 2014-09-29 16:17:16

Bình luận

Bình luận qua Facebook