2014-10-20 18:23:05

Séc: Đêm nhạc “Hướng về Hà Nội” của những người con Thủ đô

Các hoạt động của cộng đồng người Việt theo chủ đề “Hà Nội - mùa Thu Cách mạng” vẫn tiếp diễn sau ngày 10/10. Vào dịp cuối tuần vừa qua, Ban Liên lạc Hội Người Hà Nội vùng Bắc Séc đã tiến hành đêm nhạc “Hướng về Hà Nội” rất ấn tượng với sự kết hợp giữa nghệ sỹ Nhân dân Thanh Hoa cùng các ca sỹ trẻ của Hà Nội và các nghệ sỹ không chuyên của cộng đồng.

Màn hợp xướng “Tiến về Hà Nội” do các nghệ sỹ không chuyên của cộng đồng thể hiện

Đêm nhạc “Hướng về Hà Nội” được tổ chức một cách chuyên nghiệp tại nhà hát lớn sang trọng của thành phố Chomutov. Đến dự không chỉ có những Việt đang sinh sống tại Chomutov, các thành phố lân cận ở vùng Bắc Séc mà cả từ Praha và một số thành phố cách xa 200-300km.

Các nghệ sỹ không chuyên của cộng đồng đã rất nỗ lực để có được sự đồng điệu với các ca sỹ chuyên nghiệp khiến cho đêm nhạc không chỉ đạt được mục đích đưa tâm trí người xem “hướng về Hà Nội,” hướng về đất nước mà còn đạt được chất lượng nghệ thuật đáng khích lệ.

Các màn hợp xướng hoành tráng với những bài ca truyền thống về Thủ đô cùng ý tưởng tái hiện cảnh người Hà Nội đi chợ hoa ngày Tết được khán giả tán thưởng nhiệt liệt.

Trả lời phỏng vấn của phóng viên , ông Phan Đăng Anh, Chủ tịch Ban Liên lạc Hội Người Hà Nội vùng Bắc Séc, cho biết: “Ý tưởng về việc thành lập Hội Người Hà Nội vùng Bắc Séc được nhen nhóm từ năm 2011. Chúng tôi rất tự hào rằng đây là lần thứ tư tổ chức chương trình văn nghệ hướng về Hà Nội.

Hội mỗi năm đều có sự phát triển lớn lao hơn, anh chị em đoàn kết hơn. Mỗi năm có nhiều gia đình người Hà Nội từ các vùng miền khác ở Séc tham gia. Hiện tại Ban Liên lạc đã tập hợp được hơn 100 gia đình người Hà Nội không chỉ vùng Bắc Séc mà cả Tây Séc, Praha, thậm chí các thành phố xa hơn nữa. Bởi vì mọi người cảm nhận rằng hoạt động của Hội rất có ý nghĩa.”

Cũng có chung mục đích như mọi hội đồng hương khác ở Cộng hòa Séc, Ban Liên lạc Hội Người Hà Nội vùng Bắc Séc mong muốn các gia đình Hà Nội có sự liên hệ, tương trợ lẫn nhau trong cuộc sống dù không phải máu mủ, ruột rà.

Hội đề ra tiêu chí tạo lập không khí gia đình trong hội đồng hương ở vùng Bắc Séc và mở rộng cửa đón chào những người Hà Nội đang sinh sống ở ngoài vùng Bắc Séc./.

(Theo TTXVN)


Sửa lần cuối 2014-10-20 16:19:21

Bình luận

Bình luận qua Facebook