2014-10-14 18:02:13

Thư gửi con trai của bố


1. Đừng sợ những điều trái tim mách bảo con: Khi con còn trẻ, cảm giác yêu một người có thể hơi quá sức chịu đựng. Nhưng hãy dũng cảm đối mặt. Dù yêu một người có thể là cảm xúc khó tả nhất mà con trải nghiệm lúc này, đừng sợ những điều trái tim đang nói với con.

Con cần phải biết yêu bản thân mình trước khi yêu được người khác. Điều này tuyệt đối cần thiết khi con còn là một cậu bé non nớt, và sẽ trở nên quan trọng khi con lớn lên, làm một người đàn ông trưởng thành.

Cha đã làm tất cả trong khả năng của mình, để con hiểu rằng con là người tuyệt vời. Hãy tin đó là điều kỳ diệu chứ không phải điều gì đáng xấu hổ khi trái tim con lỗi nhịp trước người con gái mà con yêu thương.

2. Đừng làm một kẻ không ra gì

Một người đàn ông không ra gì, làm khổ tất cả những người phụ nữ liên quan đến cuộc đời anh ta, gây tổn thương tới những người yêu mến, hết lòng vì anh ta, thường sẽ gặp kết cục không có hậu.

Đàn ông sống không thể không có đàn bà, nhưng đàn ông dính vào lắm đàn bà, thì thân bại danh liệt con ạ.

Hãy dành tất cả yêu thương và tâm sức cho duy nhất người phụ nữ của đời con, và những đứa con chung của con và cô ấy, làm mọi cách để bảo vệ và chăm lo cho tổ ấm riêng của mình, đó là nơi trú ẩn luôn bình yên cho con trước mọi giông bão.

3. Phân biệt rõ ràng giữa yêu thương và nhục dục

Con rồi sẽ phải trải nghiệm cả hai điều này để có thể hiểu hết cha đang nói gì, nhưng hãy ghi nhớ trong lòng: Tình yêu và tình dục là hai điều rất khác nhau.

Cơ thể con, những con sóng cuồn cuộn kia và cả những khát khao thể xác đang lớn dần như bão tố có thể làm máu trong huyết quản con sôi lên cho đến khi con gần như chẳng còn nhận biết nổi điều gì nữa ngoài những nhu cầu của chính con - tất cả đều sẽ trở thành dối trá khi con thực sự bước vào một mối quan hệ nghiêm túc. Tình yêu đích thực thậm chí có thể tồn tại mà không có tình dục. Còn tình dục sẽ thăng hoa và đẹp hơn lên rất nhiều khi song hành với nó là tình yêu.

Theo Hải Bằng (Dân trí)


Sửa lần cuối 2014-10-14 17:59:44

Bình luận

Bình luận qua Facebook