2022-04-03 07:12:35

Những đồn đoán về sức khỏe của Putin đang tăng lên

Trong những ngày gần đây, những đồn đoán về sức khỏe của Putin đang tăng lên. Có người suy đoán rằng Vladimir Putin bị bệnh ung thư giai đoạn cuối. Đây có phải là sự thật hay chỉ là những tin đồn thổi của những người không yêu Putin, nhất là trong lúc này, khi Putin được coi là kẻ độc tài đẫm máu người dân Ukraine.

Thực ra, tin đồn về sức khỏe của Putin đã xuất hiện trên các phương tiện truyền thông trong nhiều năm. Từ khi cuộc chiến do quân đội Nga gây ra ở Ukraine, nhiều người đã đặt câu hỏi về sức khỏe tâm thần của ông. Cả thế giới theo dõi sát sao diện mạo và hành vi của ông ta. Vậy, những căn bệnh nào được nghi ngờ ở Vladimir Putin?

Putin bị ung thư?

Nhà khoa học chính trị và nguyên Trưởng phòng Quan hệ Công chúng tại Học viện Quan hệ Quốc tế Nhà nước Matxcova, giáo sư Valery Solovei, khẳng định Putin bị ung thư và các triệu chứng của bệnh Parkinson. Vào năm 2020, ông nói: “Một là bệnh tâm thần học, còn lại là vấn đề ung thư. Theo Solovei, "chẩn đoán thứ hai nguy hiểm hơn nhiều so với chẩn đoán đầu tiên." Trong khi đó, Điện Kremlin mô tả những suy đoán này là "vô nghĩa", và giáo sư Solovei bị bắt tại một cuộc biểu tình ở Moscow.

Vladimir Putin có bị bệnh Parkinson không?

Ngay từ năm 2015, đã có nhiều suy đoán rằng Vladimir Putin có thể mắc bệnh Parkinson. Các nhà khoa học tìm thấy dấu hiệu bệnh tật trong dáng đi của ông ta, nhưng không chỉ có vậy. Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng ông có một cử chỉ rất đặc biệt là luôn giữ tay ở bên hông.

Trong khi phân tích những bí ẩn về bàn tay cứng đờ của Putin, người ta cũng chú ý đến kiểu vẫy tay của ông chỉ bằng tay trái của mình, và để tay phải bất động. Nhưng có người gọi cách đi bộ của ông là "dáng đi của tay súng". Theo một nhà thần kinh học, không phải bệnh nằm sau bàn tay cứng mà là do sự huấn luyện của KGB. Các tình báo viên  được hướng dẫn để cánh tay phải của họ gần với cơ thể để họ có thể lấy vũ khí bằng một động tác nhanh chóng. Các chuyên gia cho rằng đó là lý do chính khiến Vladimir Putin có động tác như vậy.

(Vladimir Putin vẫy tay trái nhưng để tay phải bất động hoặc chỉ dùng nó để chào)

Steroid có thể gây ra sự hung hăng của Putin?

Trong một cuộc phỏng vấn với Times Radio, cựu ngoại trưởng kiêm bác sĩ David Owen đã gây chú ý với hình dáng khuôn mặt của Tổng thống Nga. Theo ý kiến ​​của ông, steroid là nguyên nhân gây ra điều này. Owen cũng nhấn mạnh rằng trong khi nhiều người tin rằng phẫu thuật thẩm mỹ có thể là nguyên nhân tạo ra ngoại hình của Putin, nhưng ông không tin. Theo bác sĩ, Tổng thống Nga đang dùng thuốc kích thích đồng hóa hoặc thuốc chứa corticoid.

Điều này cũng giải thích nỗi lo sợ của Putin với Covid-19. Bác sĩ chuyên khoa nhấn mạnh rằng dùng steroid làm giảm khả năng miễn dịch, và điều này khiến người ta dễ bị nhiễm trùng hơn. David Owen nói: “Người đàn ông này muốn luôn cách ly với mọi người […]. Điều này cho thấy ông ta đang sử dụng steroid và có thể là cả hai”. Bác sĩ nói rằng điều này cũng giải thích sự hung hăng thường đi kèm với những người tập thể hình khi dùng những loại thuốc này.

Các vấn đề với hệ thống miễn dịch của tổng thống Nga

Nhiều giả thuyết liên quan đến các bệnh làm giảm khả năng miễn dịch. Điều này được giải thích khi Vladimir Putin duy trì khoảng cách ngay cả với các nhân viên thân cận nhất của mình hoặc trong phòng ghi âm chuẩn bị cho truyền hình ở Nga, nơi ông được cho là nói chuyện với các tiếp viên hàng không. Ông ấy cũng bị ho nhiều lần ở nơi công cộng. Có lẽ tổng thống Nga đang dùng thuốc ức chế khả năng miễn dịch, chẳng hạn như bệnh nhân bị ung thư hoặc các bệnh mãn tính. Những người này thuộc nhóm có nhiều nguy với các bệnh nhiễm trùng, bao gồm cả Covid-19. Nó cũng giải thích cho khuôn mặt sưng phù mà mọi người thường nhận thấy trong những  lần xuất hiện trước công chúng.

Bài của Patrycja Pupiec - Biên tập viên chuyên về nâng cao sức khỏe và tâm lý.

Người dịch: Xuân Nguyên

(Nguồn: https://www.poradnikzdrowie.pl/aktualnosci/spekulacje-o-zdrowiu-putina-przybieraja-na-sile-co-ma-dolegac-prezydentowi-rosji-aa-DSMc-k1GB-hUwj.html lang="VI">)

Sửa lần cuối 2022-04-03 07:12:35

Bình luận

Bình luận qua Facebook