2014-09-09 16:01:26

Tình đơn phương nói ngay kẻo lỡ

Vướng vào tình đơn phương, nhiều người quyết định sẽ giữ mãi trong lòng nhưng đó là một ý tưởng tồi. Những lý do dưới đây sẽ thuyết phục được bạn tỏ tình với ai kia.

(Ảnh minh họa)

1. Để “biết người biết ta”

Lẽ nào bạn lại không muốn biết liệu đối phương có dành cho bạn những tình cảm đặc biệt như bạn đã dành cho anh ta? Nếu chàng cũng đang tương tư bạn thì đó là một cơ hội hoàn hảo. Hai người sẽ nhanh chóng trở thành một cặp đôi hạnh phúc, bạn thoát ra khỏi tình trạng cô đơn lẻ bóng và khổ sở giấu diếm những rung động thầm kín. Trường hợp xấu hơn nếu người ta không để ý đến bạn thì đã đến lúc bạn phải chấp nhận sự thật và tìm kiếm một nửa kia phù hợp thay vì tốn quá nhiều thời gian cho ai đó không hề trân trọng mình. Tóm lại dù thế nào bạn cũng nên thổ lộ tình cảm để nhận được một câu trả lời nghiêm túc, chân thành, bằng không nỗi tò mò sẽ giết chết bạn mất!

2. Để không vuột mất những cơ hội khác

Chừng nào vẫn chưa chắc chắn tình cảm của đối phương dành cho mình, chừng ấy bạn vẫn từ chối lời đề nghị hẹn hò của các chàng trai khác. Bạn vẫn hi vọng (hoặc ảo tưởng) rằng người ấy sẽ thích lại mình, rồi bạn chờ đợi một cách thụ động lời tỏ tình từ anh ấy. Yêu đơn phương kiểu này thật mù quáng, bạn tự đẩy mình vào mối quan hệ mơ hồ, mệt mỏi, bạn đang bỏ qua những chàng trai tốt, thật lòng yêu thương bạn.

3. Giấu kín tình cảm không tốt cho sức khỏe

Dẫu cho bạn giỏi giữ bí mật đến đâu, đó không phải là điều nên làm. Ai cũng cần được chia sẻ những tâm sự thầm kín trong lòng, dù họ có sợ hãi khi phải nói ra. Giấu đi những cảm xúc thật trong một thời gian dài, sức khỏe và tinh thần của bạn sẽ bị ảnh hưởng, bạn rơi vào trạng thái căng thẳng, buồn bã. Tỏ tình là lựa chọn duy nhất giúp giải tỏa tâm lý. Khi cảm giác bối rối, xấu hổ qua đi, bạn sẽ lấy lại sự thoải mái, cân bằng trong cuộc sống.

4. Thà xấu hổ một lần còn hơn nuối tiếc một đời

Có thể bạn sẽ phải đỏ mặt khi công khai thừa nhận mình đơn phương thích ai kia. Nhưng sự xấu hổ đấy sẽ kéo dài không bao lâu. Bù lại bạn biết chắc chắn cảm nhận của đối phương. Nếu bạn cứ khư khư giữ mối tình câm, hai người sẽ không thể đến với nhau. Nếu một ngày kia khi cả hai không còn độc thân, bạn phát hiện ra ngày xưa anh ấy cũng cảm nắng mình, bạn có chắc rằng mình không thấy nuối tiếc, dằn vặt?

5. Sự dũng cảm, quyết đoán của bạn thật đáng tự hào

Dù kết quả có ra sao, bạn đã khôn ngoan khi tìm cách gỡ rối mối tơ lòng. Đừng bao có ý nghĩ ngu ngốc rằng việc tỏ tình thật mất mặt. Một cô gái can đảm dám vượt qua nỗi sợ hãi, dè dặt để bày tỏ tình yêu và làm chủ cuộc sống xứng đáng được tự hào về chính mình. Sau khi tỏ tình, hãy tự thưởng cho mình một món quà đặc biệt như bộ váy áo mới hoặc những món ngon đắt đỏ bởi bạn đã làm được điều mà rất nhiều người nhát gan chưa bao giờ dám làm trong đời. 

(Theo Allwomenstalk)

Sửa lần cuối 2014-09-09 15:58:03

Bình luận

Bình luận qua Facebook