2014-10-16 17:43:38

Cuối tuần hoài cổ với cà phê Cuối Ngõ

Giữa những tấp nập, bộn bề nơi phố thị, Cuối Ngõ là điểm dừng chân cho những ai yêu nhạc Trịnh hay những người thích thầm lặng đứng bên đời ngắm kiếp nhân sinh.

Có một Hà Nội rất xưa, rất khác nằm sâu trong ngõ 78, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Những người hoài cổ, yêu nét duyên thầm của Hà Nội xưa thường tìm về đây mỗi cuối tuần.

Nhiều vị khách lần dầu tìm đến có thể ngạc nhiên, bất ngờ và thú vị bởi lại có một quán cà phê nằm sâu tít tắp trong ngõ vắng, rất ít gây chú ý nhưng cứ tối đến lại tấp nập khách ra vào, đặc biệt là mỗi dịp cuối tuần.

Đằng sau cánh cổng rêu phong nhuốm màu thời gian là một không gian cà phê yên tĩnh, tách biệt hoàn toàn với cuộc sống bên ngoài.

Đến với Cuối Ngõ, bạn sẽ có cảm giác như đang đến thăm một người bạn cũ giữa quê nhà, với sân gạch đỏ đằng sau cánh cổng rêu phong nhuốm màu thời gian, ngôi nhà ngói phủ đầy bóng mát của cây xanh, bàn ghế trúc giản dị và những bức tường vôi đã ngả màu.

Nếu lần đầu ghé thăm Cuối Ngõ, bạn đừng ngạc nhiên bởi sự nồng hậu, chân tình tiếp đón của chủ quán. Ngay từ khi dắt xe vào cổng, bác chủ nhà (cũng là bố của anh chủ quán) trông xe ngoài sân đã chỉ chỗ để xe và hỏi han câu chuyện làm quà.

Không gian bên trong ấm cúm với khoảng chục bộ bàn ghế bày xung quanh nhà, đâu đó trên bàn có một bình hoa tươi nhỏ nhắn tạo điểm nhấn cho cho không gian xưa thêm phần lắng đọng. Trên bốn bức tường chủ quán trang trí bằng những bức họa, thư pháp, hoặc tranh sơn dầu… Và bao trùm lên tất cả là tiếng nhạc Trịnh ngân lên thật khẽ, đủ nghe, gợi sự hoài cổ, xưa cũ đến nao lòng.

Có người tới đây để tâm sự, có người gặp gỡ bạn bè, nhưng cũng có người đến đây để tìm một góc yên tĩnh cho riêng mình.

Đặc biệt, cái riêng có của Cuối Ngõ là món rượu Đắng độc quyền mà chủ quán rất tâm đắc. Những vị khách tìm đến Cuối Ngõ nếu có tâm sự buồn, chủ quán đoán biết sẽ mời khách dùng một ly rượu để quên sầu. Chỉ một vài ly trong vò rượu bé, khách sẽ cảm thấy ấm lòng và thấy được như cảm thông với những muộn phiền không thể nói ra trong cuộc sống.

Vào mỗi tối thứ 6 hàng tuần, đến với Cuối Ngõ bạn sẽ được phiêu cùng tiếng violin và guitar trong những tình khúc của Trịnh Công Sơn như Diễm Xưa, Tình ca phố, Đoá hoa vô thường, Một cõi đi về, Mưa hồng... hay những bài hát hay về Hà Nội.

Tuy nhiên, nếu muốn tìm cho mình một góc riêng, bạn nên đến đây vào ban ngày để được tận hưởng một không gian yên tĩnh tuyệt đối bên hương hoa nồng nàn và những tình khúc nhạc Trịnh dìu dặt, da diết.

Cà phê Cuối Ngõ như một nốt trầm lặng lẽ trong cái nhộn nhịp của phố thị hiện đại, bởi những cảm xúc lắng đọng mà quán cũ người xưa mang lại.

(Theo Vnxpress)


Sửa lần cuối 2014-10-16 15:39:55

Bình luận

Bình luận qua Facebook