2014-11-24 21:13:17

Dàn diễn viên "Người đẹp Tây Đô": Ngày ấy và bây giờ

Sau 18 năm với bao biến cố "Người đẹp Tây Đô" vẫn là một trong những bộ phim không thể nào quên trong ký ức khán giả Việt.

Ra mắt từ năm 1996, bộ phim "Người đẹp Tây Đô" đã để lại nhiều dấu ấn khó phai trong lòng người yêu phim Việt. Lấy cảm hứng từ nhân vật lịch sử nữ chiến sĩ Lâm Thị Phấn, bộ phim đã khắc họa lại bức tranh miền Tây Nam bộ thời 1940-1954.

Bạch Cúc, cô con gái xinh đẹp thông minh bậc nhất của vùng Tây Đô. Cô yêu Quang, một chàng thư sinh nghèo, ngoan ngoãn và thông minh.

Mối tình đẹp như tranh nhanh chóng kết thúc khi Bạch Cúc phải lấy cậu Ba - một tên công tử Bạc Liêu của gia đình giàu có để thế thân trả nợ. Bạch Cúc phải sống cuộc sống làm dâu nhà giàu với bao nhiêu ề chề và cay đắng.

Không chịu đầu hàng số phận, Bạch Cúc tham gia cách mạng và trở thành một chiến sĩ tình báo.

Đây cũng là bộ phim đưa tên tuổi Việt Trinh, Hồng Ánh, Lê Công Tuấn Anh, Đơn Dương... lên một tầm cao mới trong lòng người hâm mộ.

Sau 18 năm với bao thăng trầm, biến cố cùng đi tìm lại dàn diễn viên năm xưa của "Người đẹp Tây Đô".

Việt Trinh

Có lẽ trong sự nghiệp làm diễn viên của mình Việt Trinh không thể nào quên vai diễn để đời trong bộ phim "Người đẹp Tây Đô".

Đảm nhận vai Bạch Cúc khi vừa tròn 24 tuổi, Việt Trinh đã biến vai diễn này thành thương hiệu riêng cho chính mình. Chính vì thế, sau này khi nhắc tới Việt Trinh người ta hay gọi cô là "người đẹp Tây Đô".

Trải qua nhiều biến cố của cuộc đời với những mối tình đầy ai oán, Việt Trinh nương tựa cõi Phật để tránh xa showbiz.

Sau một thời gian dài tĩnh tâm, người con gái "Tây đô" xinh đẹp đã quyết định trở lại với vai trò đạo diễn. Hiện tại nữ đạo diễn xinh đẹp Việt Trinh đang là bà mẹ đơn thân của 3 đứa con.

Hồng Ánh

Song hành cùng Việt Trinh trong bộ phim "Người đẹp Tây Đô" là Hồng Ánh. Ở độ tuổi 19 với ít kinh nghiệm diễn xuất nhưng vai diễn của Hồng Ánh vẫn mang lại nhiều dấu ấn trong lòng khán giả.

Sau "Người đẹp Tây Đô", Hồng Ánh tiếp tục chinh phục khán giả với nhiều bộ phim thành công khác như: Đời cát, Người đàn bà mộng du, Trăng nơi đấy giếng, Thung lũng hoang vắng... Với những tác phẩm này, nữ diễn viên xinh đẹp giành được rất nhiều giải thường điện ảnh danh giá trong và ngoài nước.

Có lẽ trong số những diễn viên của bộ phim "Người đẹp Tây Đô" thì cuộc đời Hồng Ánh có phần yên ả hơn. Năm 2009, Hồng Ánh kết hôn với nhà phê bình Nguyễn Thanh Sơn và thỉnh thoảng xuất hiện trong một vài sự kiện lớn.

Đơn Dương

Khi nhận vai Hoàng Thái trong "Người đẹp Tây Đô", nam diễn viên Đơn Dương đã 39 tuổi. Ở độ tuổi chín trong sự nghiệp, nam diễn viên Đơn Dương đã thu phục được rất nhiều trái tim khán giả với vai diễn người bạn chiến sĩ của Bạch Cúc.

Bảy năm sau thành công của bộ phim "Người đẹp Tây Đô", Đơn Dương rời Việt Nam định cư tại Mỹ. Từ đó những thông tin về nam diễn viên này cũng ít ỏi hơn.

Đơn Dương từng trải qua 2 cuộc hôn nhân. Ông qua đời tại Mỹ ở tuổi 54 vì tai biến mạch máu não.

Lê Công Tuấn Anh

Câu chuyện về Lê Công Tuấn Anh có lẽ vẫn mãi là ẩn số trong lòng người hâm mộ nam diễn viên xấu số này.

Lê Công Tuấn Anh là diễn viên được yêu mến trong số những diễn viên cùng thời kỳ. Với vai diễn Quang “Đông ki sốt” trong bộ phim Vị đắng tình yêu, Lê Công Tuấn Anh trở thành hiện tượng trong làng phim Việt.

Nam diễn viên này cũng khiến mọi người không thể quên những bộ phim như: "Tuổi thơ dữ dội”,“Anh chỉ có mình em”, “Sao Phượng còn buồn”, “Hoa quỳnh nở muộn”, “Tình biển”, “Ngọt ngào và man trá”, “Em còn nhớ hay em đã quên”, “Bên bờ ảo vọng"...

Trong "Người đẹp Tây Đô", Lê Công Tuấn Anh đảm nhận vai Quang, một thư sinh hiền lành chăm chỉ. Quang (Lê Công Tuấn Anh) là mối tình đầu đầy trăn trở và tiếc nuối của nhân vật Bạch Cúc (Việt Trinh).

17/10/1996, Lê Công Tuấn Anh từ giã cõi đời để lại rất nhiều xót xa cho người hâm mộ về một diễn viên tài năng, đức hạnh.

Theo Đại Lộ

Sửa lần cuối 2014-11-24 20:15:53

Bình luận

Bình luận qua Facebook