2017-06-13 09:17:55

Thảo luận về tranh chấp biển Đông tại Hội nghị hàng hải quốc tế SZCZECIN lần thứ 5.

Từ ngày 8-9/6/2017, Hội nghị hàng hải quốc tế thường niên lần thứ 5 đã được tổ chức tại thành phố biển Szczecin (Ba Lan). Tham dự Hội nghị có hơn 1.000 đại biểu đến từ nhiều nước châu Âu và một số châu lục khác, gồm đại diện chính quyền các nước, học giả và doanh nghiệp trong lĩnh vực hàng hải. Hội nghị năm nay có 4 hợp phần thảo luận gồm: 1) Vận tải, cảng và các nhà máy đóng tàu; 2) Giáo dục và sự đổi mới trong ngành hàng hải; 3) Luật, tài chính và an toàn hàng hải; 4) Thủy sản và Sinh thái. Hàng chục hãng truyền thông Ba Lan và EU đã có mặt để đưa tin. Về phía Ba Lan, Thủ tướng Beata Szydło đã có bài diễn văn khai mạc nhấn mạnh tầm quan trọng và viễn cảnh đối với ngành hàng hải và ngành giao thông vận tải đường thủy nói riêng; đặt kỳ vọng Hội nghị sẽ giúp chia sẻ kinh nghiệm và khuyến nghị những định hướng hợp tác phát triển giữa các quốc gia trong lĩnh vực hàng hải. Với tư cách là đơn vị chủ trì tổ chức, Bộ trưởng Kinh tế biển và giao thông nội thủy Ba Lan Marek Gróbarczyk đã điểm qua các chương trình lớn về giao thông và vận tải đường thủy tại EU, đặc biệt là các dự án tại Ba Lan, nêu ra những khó khăn và một số hướng xử lý mà Bộ này đang triển khai và tiếp tục nghiên cứu.

Hình ảnh trong buổi thảo luận.

Trong khuôn khổ hợp phần “Vận tải, cảng và các nhà máy đóng tàu” chiều ngày 9/6, các học giả Ba Lan đã thảo luận về tình hình tranh chấp Biển Đông. Chủ trì phiên thảo luận gồm có ông Radosław Pyffel - Giám đốc đại diện tại Ba Lan của Ngân hàng Đầu tư Cơ sở Hạ tầng Châu Á (AIIB), bà Patrycja Pendrakowska, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Ba Lan - Châu Á (CSPA) và ông Paweł Behrendt, chuyên gia của CSPA. Các học giả đã điểm lại một số diễn biến gần đây trên Biển Đông và mối liên hệ tới Sáng kiến “Con đường tơ lụa trên biển” và Chiến lược “Chuỗi ngọc trai” của Trung Quốc, đánh giá những tranh chấp phức tạp ở khu vực có mối liên hệ trực tiếp với chiến lược biển của Trung Quốc. Ông Radosław Pyffel cho rằng các hành động cát cứ, quân sự hóa các quần đảo trên Biển Đông là rất đáng lo ngại, ảnh hưởng trực tiếp đến an ninh hàng hải khu vực và toàn cầu. Tranh chấp này cũng gây ra những nguy cơ căng thẳng và cũng có thể ảnh hưởng tiêu cực tới chiến lược “Một vành đai, một con đường” của Trung Quốc.

Tại phiên thảo luận, một số đại biểu tham dự đã nêu vấn đề và bình luận về tình trạng nguy hiểm trên thực địa ở Biển Đông, nhất là việc nhiều đảo, đá đã bị quân sự hóa, phá hủy hàng loạt các rặng san hô tự nhiên và vĩnh viễn không thể phục hồi trở lại, vấn đề xây dựng đảo nhân tạo…

Đáng chú ý phát biểu trong khuôn khổ Hội nghị, ông Bogdan Ołdakowski – Tổng thư ký Tổ chức các cảng biển Baltic, bày tỏ những quan ngại về tình hình căng thẳng trên Biển Đông; cho rẳng Việt Nam cần phải hết sức chú ý do vị trí địa chiến lược quan trọng trong triển khai “Con đường tơ lụa” của Trung Quốc.

  Warszawa 12-6-2017.

         CTV QV

          

Sửa lần cuối 2017-06-13 07:51:34

Bình luận


Bình luận qua Facebook