2017-09-06 08:06:33

Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan chiêu đãi nhân kỷ niệm 72 năm Quốc khánh Việt Nam

Chiều ngày 5-9-2017 tại Warszawa Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan đã mở tiệc chiêu đãi trọng thể nhân dịp kỷ niệm 72 năm Quốc khánh Việt Nam.

Bộ trưởng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Ba Lan Krzysztof Jugiel, Đại sứ Ba Lan tại Việt Nam Barbara Szymanowska, một số cán bộ cấp vụ bộ ngoại giao, quan chức chính phủ, nghị sĩ Quốc hội Ba Lan, nhiều vị Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện các nước ASEAN và một số nước khác cùng nhiều cựu quân nhân, bạn bè Ba Lan, quốc tế, đại diện các tổ chức Cộng đồng, công ty của người Việt tại Ba Lan đã đến dự buổi chiêu đãi.

Đại sứ Vũ Đăng Dũng cùng phu nhân và các cán bộ Đại sứ quán đã nồng nhiệt đón tiếp các vị khách mời.

Trang nghiêm trong lễ chào cờ hai nước Việt Nam. Ba Lan.
Sau lễ chào cờ hai nước Việt Nam, Ba Lan, Đại sứ Vũ Đăng Dũng đã đọc diễn văn chào mừng các vị khách mời đã đến chung vui cùng Đại sứ quán nhân ngày Kỷ niệm trọng đại này.

Đại sứ đã nhắc lại thời điểm cách đây 72 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn độc lập, khai sinh nước Việt Nam dân chủ cộng hòa.

Đại sứ cũng điểm lại quá trình phát triển của Việt Nam trong 72 năm qua, Việt Nam đã có những bước phát triển mạnh mẽ về kinh tế, chính trị, xã hội.. Việt Nam ngày càng có vai trò quan trọng trên trường quốc tế và đã có những đóng góp tích cực vào sự phát triển xã hội, ổn định, hòa bình thế giới.

Việt Nam và Ba Lan đã có quan hệ hữu nghị nhiều mặt. Nhân dịp này Đại sứ cám ơn chính phủ và nhân dân Ba Lan đã giúp đỡ nhân dân Việt Nam trong thời gian qua, chúc quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống giữa 2 nước ngày càng phát triển.

Sau bài phát biểu, Đại sứ Vũ Đăng Dũng cùng bà Đại sứ Ba Lan tại Việt Nam và Đại sứ các nước ASEAN tại Ba Lan đã cùng cắt bánh chúc mừng quốc khánh Việt Nam.

Biểu tượng đoàn kết 

Sau phần nghi lễ xúc tích, đầy ý nghĩa. Các vị khách mời vừa cùng thưởng thức những món ăn truyền thống Việt Nam như phở, nem và nhiều thứ khác vừa trò chuyện vui vẻ.

Các vị khách quí cũng xem triển lãm tranh phong cảnh Việt Nam trưng bày ngoài hành lang.

Không khí buổi lễ trang trọng, ấm cúng, tràn đầy tình hữu nghi giữa các dân tộc.

Warszawa 6-9-2017

         TT

Sửa lần cuối 2017-09-06 06:06:42

Bình luận


Bình luận qua Facebook