2018-09-08 03:36:28

Không lâu nữa đường cao tốc S8 sẽ nối liền Vác-sa-va với Białystok

 

Việc xây dựng đường S8 giữa Vác-sa-va và Białystok sắp kết thúc. Hai đoạn còn thiếu giữa Wyszkow và Ostrów Mazowiecka sẽ được đưa vào sử dụng trong vài tuần lễ tới.

Đường S8 là một trong các đường bộ quan trọng nhất Ba Lan  – nó nối Wrocław, Łódź, Vác-sa-va và Białystok. Nó cũng là con đường quốc tế nằm trong hành lang giao thông của châu Âu – phần giữa  Wrocław và Ostrów Mazowiecka là phần nằm trên đất Ba Lan của con đường E67, còn từ Vác-sa-va đến Ostrów là đoạn trên đất Ba Lan của con đường dọc bờ Ban-tích: đường Via Baltica.

Các đoạn mới của cao tốc S8 sẽ thay thế cho con đường số 8 cũ và nguy hiểm, đây là một tin vui cho các lái xe. Con đường hai làn xe chạy nhanh này sẽ giảm thời gian chạy và cải thiện an toàn giao thông.

Đoạn còn thiếu của đường S8 dài khoảng 29 km và chia ra hai đoạn con: từ Wyszków đến nút giao Poręba và từ nút giao Poręba đến Ostrów Mazowiecka. Đoạn thứ nhất sẽ thông xe vào cuối tháng 9, đầu tháng 10, còn đoạn thứ hai đã xong đầu tháng 9. Từ đường vành đai Wyszków đến đường vành đai của Ostrów có năm nút giao là: Trzcianka, Knurowiec, Poręba, Dybki và Nagoszewo.

Từ nửa cuối của tháng 7 vừa qua, lái xe đã có thể đi tạm trên đoạn dài hơn 9km của S8 từ đường vành đai của Ostrów đến địa giới của các tỉnh mazowieckie và podlaskie rồi. Đoạn tiếp theo của S8 đến Białystok dài hơn 80 km đã được làm xong và đang được sử dụng.

QV (theo http://www.auto-swiat.pl/wiadomosci/juz-niedlugo-droga-ekspresowa-polaczy-warszawe-z-bialymstokiem/1bel6w?utm_source=onet40&utm_medium=referral&utm_campaign=share_from_detail_top)

Sửa lần cuối 2018-09-08 03:03:57

Bình luận


Bình luận qua Facebook