2018-09-08 18:46:52

Kỷ niệm 73 năm Quốc khánh Việt Nam 2-9 và 100 năm ngày Ba Lan độc lập.

Chiều ngày 7/9/2018 tại cung văn hóa, trung tâm thủ đô Warszawa, Ba Lan, Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan đã long trọng tổ chức Kỷ niệm 73 năm Quốc khánh Việt Nam và 100 năm ngày Ba Lan độc lập.

Đại sứ Vũ Đăng Dũng và phu nhân cùng các cán bộ Đại sứ quán đón chào khách.

Khoảng 500 khách mời là các quan chức chính phủ, quốc hội, thành phố Warszawa, các tổ chức, đoàn thể Ba Lan, Litva đại diện các cơ quan ngoại giao các nước ASEAN và một số nước khác tại Ba Lan cùng đông đảo bạn bè Ba Lan, bà con cộng đồng Việt Nam tại Ba Lan và litva ….đã đến dự buổi lễ. Ông Nguyễn Hoằng, nguyên Đại sứ Việt Nam tại Ba Lan và phu nhân cũng đến dự buổi lễ.

Nguyên Đại sứ Nguyễn Hoằng ( giữa)và phu nhân chụp ảnh lưu niệm với các chị em trong Hội phụ nữ Việt Nam tại Ba Lan.

Đại sứ Vũ Đăng Dũng cùng phu nhân và các cán bộ Đại sứ quán đã trân trọng bắt tay đón chào từng vị khách đến dự.

Mở đầu buổi Lễ, Đại sứ Vũ Đăng Dũng đã đọc diễn văn điểm qua những cột mốc lịch sử hình thành nhà nước Việt Nam trong 73 năm qua và quan hệ hữu nghị giữa hai nước Việt Nam, Ba Lan qua 70 năm hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao.

Đại sứ chúc mừng 100 năm ngày Ba Lan dành độc lập và những thành tựu mà nhà nước và nhân dân Ba Lan đã đạt được trong thời gian qua.

Phát biểu tại buổi Lễ, Đại diện chính quyền, Quốc hội Ba Lan đã chúc mừng nhân ngày Quốc khánh Việt Nam. Việt Nam và Ba Lan tuy xa cách về địa lý nhưng rất gần gũi về văn hóa và quan hệ kinh tế, ngoại giao giữa hai nước ngày càng phát triên.

Một tiết mục biểu diễn của đoàn nghệ thuật Hà Nội.

Chị Tống Thu Hương, thay mặt Quĩ hỗ trợ người Việt Hội nhập tại Ba Lan đã điểm qua quá trình hình thành, phát triển và hội nhập của Cộng đồng Việt Nam tại Ba Lan. Nhân dịp này, chị cám ơn nhà nước và nhân dân Ba Lan đã tạo điều kiện để Cộng đồng Việt Nam ổn định cuộc sống trên quê hương thứ hai của mình.

Các vị khách mời dự buổi lễ đã được thưởng thức những tiết mục văn nghệ mang đậm bản sắc dân tộc Việt Nam do đoàn nghệ thuật Hà Nội biểu diễn. Đoàn nghệ thuật cũng biểu diễn một số tiết mục Ba Lan. Các tiết mục văn nghệ hấp dẫn, độc đáo được người xem nhiệt liệt hoan nghênh.

Các vị khách cũng được thưởng thức những món ăn Việt Nam như phở, nem cuốn và nhiều món ăn Việt Nam khác.

Khi ra về, các vị khách còn được tặng một món quà lịch sự.

Buổi Lễ đã diễn ra trong không khí trang trọng, ấm cúng.

Warszawa 9/9/2018

          TT

Sửa lần cuối 2018-09-08 18:12:17

Bình luận


Bình luận qua Facebook