2018-09-27 11:10:00

Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan tổ chức lễ viếng cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang

     Trong các ngày 26 - 27/9/2018, Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan đã tổ chức treo cờ rủ, lập bàn thờ, mở sổ tang viếng Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Ảnh:  Đoàn cán bộ cấp cao Ba Lan bao gồm Bộ trưởng Văn phòng Tổng thống Adam Kwiatkowski, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bartosz Cichocki, Vụ trưởng Đối ngoại Văn phòng Thủ tướng Marek Korowajczyk, Vụ trưởng châu Á – Thái Bình Dương Bộ Ngoại giao Pawel Milewski và Phó Vụ trưởng Lễ tân K. Lewandowski tới ghi sổ tang và chia buồn cùng đất nước và nhân dân Việt Nam.

Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda gửi Thư chia buồn tới Quyền Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh bày tỏ niềm tiếc thương sâu sắc; nhắc lại sự đón tiếp nồng nhiệt của cố Chủ tịch nước (CTN) đối với cá nhân Tổng thống trong chuyến thăm chính thức Việt Nam tháng 11/2017; đánh giá cố CTN đã đóng góp vào sự phát triển năng động của Việt Nam và tạo dựng môi trường quốc tế hợp tác thân thiện, trong đó có quan hệ với Ba Lan.

Tính đến hết ngày 26/9 đã có 39 đoàn đến viếng cố CTN, trong đó Nhà nước Ba Lan cử Bộ trưởng Văn phòng Tổng thống Adam Kwiatkowski, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bartosz Cichocki, Vụ trưởng Đối ngoại Văn phòng Thủ tướng Marek Korowajczyk, Vụ trưởng châu Á – Thái Bình Dương Bộ Ngoại giao Pawel Milewski và Phó Vụ trưởng Lễ tân K. Lewandowski. Ghi sổ tang của Nhà nước Ba Lan nhấn mạnh cố CTN từ trần là tổn thất lớn với nhân dân Việt Nam. Mặc dù chỉ đảm nhiệm chức vụ trong thời gian ngắn nhưng cố CTN là nhà lãnh đạo được cộng đồng quốc tế biết đến, đại diện cho nhân dân Việt Nam. Thượng nghị sỹ Grzegorz Napieralski, Chủ tịch Nhóm nghị sỹ hữu nghị Ba Lan – Việt Nam, cùng các vị nghị sỹ trong Nhóm đến viếng ghi sổ tang cố CTN là người tận tâm cống hiến phục vụ đất nước. Đến viếng và ký sổ tang tưởng niệm cố CTN còn có Đại sứ, Đại biện các nước trong Ngoại giao đoàn.

Về phía Đại sứ quán, Đại sứ Vũ Đăng Dũng cùng toàn thể cán bộ, nhân viên và Đại diện Cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan (gồm sư thầy tri sự Chùa Nhân Hòa, Ban lãnh đạo Hội người Việt Nam tại Ba Lan, Hội Doanh nghiệp, Hội Phụ nữ, chi hội người Việt tại Raszyn và các hội đồng hương, câu lạc bộ) đã tổ chức lễ viếng chính thức.

Trong không khí trang nghiêm và xúc động, Đại sứ Vũ Đăng Dũng cùng toàn thể cán bộ nhân viên và Cộng đồng người Việt đã dành phút mặc niệm tưởng nhớ cố CTN Trần Đại Quang, giới thiệu về tiểu sử và nêu bật những cống hiến của cố Chủ tịch nước đối với sự nghiệp đổi mới, xây dựng và ​bảo vệ đất nước, trong đó có các đóng góp quan trọng về quan hệ đối ngoại của đất nước.

Ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Ba Lan đã thay mặt Cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan phát biểu gửi lời chia buồn Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Đại sứ quán trước sự ra đi của cố Chủ tịch nước. Hội người Việt Nam tại Ba Lan và các tổ chức cộng đồng xin hứa trước hương hồn cố Chủ tịch nước sẽ tiếp tục nỗ lực hơn nữa để xây dựng Cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan đoàn kết, phát triển và hội nhập sâu rộng với nước sở tại.

     Ảnh: Đại diện Cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan cùng tới Lễ truy điệu và ghi sổ tang.

 Ảnh: Toàn thể cán bộ nhân viên Đại sứ quán và đại diện Cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan mặc niệm trước hương linh Chủ tịch nước.

Tin và ảnh từ ĐSQVNTBL
Sửa lần cuối 2018-09-27 10:35:07

Bình luận


Bình luận qua Facebook