2018-10-07 17:07:09

Lễ viếng và mở sổ tang nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười tại Ba Lan

Ngày 5/10, tại thủ đô Vác-sa-va, Cộng hòa Ba Lan, Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan đã trang trọng tổ chức Lễ viếng và mở sổ tang đồng chí Đỗ Mười, nguyên Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.

Tham dự Lễ viếng có Đại sứ, phu nhân, tất cả các cán bộ, nhân viên của Đại sứ quán cùng đại diện doanh nghiệp, Hội đoàn, Cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan.

Trong không khí trang nghiêm, những người tham dự buổi lễ được nghe điểm lại tiểu sử của nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười.

Đại sứ Vũ Đăng Dũng đã bày tỏ lòng tiếc thương vô hạn đối với đồng chí Đỗ Mười. Đại sứ nhắc tới những cống hiến to lớn của nguyên Tổng Bí thư trong sự nghiệp Cách mạng của Đảng, của dân tộc và nhấn mạnh nguyên Tổng Bí thư là nhà lãnh đạo tiền bối xuất sắc, đã cống hiến cả cuộc đời cho sự nghiệp Cách mạng của dân tộc, đóng góp quan trọng vào việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị với các nước bạn bè và đối tác của Việt Nam trên thế giới.

Ông Lê Thiết Hùng, Chủ tịch Hội Người Việt Nam tại Ba Lan ca ngợi nguyên Tổng Bí thư và bày tỏ lòng biết ơn của cộng đồng những người Việt Nam ở xa quê hương đối với những đóng góp quan trọng lúc sinh thời của nhà lãnh đạo cho nhân dân và đất nước Việt Nam.

Tất cả các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, và đại diện Cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan đã dành một phút mặc niệm trước di ảnh của nguyên Tổng Bí thư.

Một phút mặc niệm nguyên TBT Đỗ Muồi.

Thay mặt toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, Đại sứ Vũ Đăng Dũng đã trân trọng ghi vào Sổ tang: “Tập thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan vô cùng thương tiếc vĩnh biệt đồng chí Đỗ Mười, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản nước CHXHCN Việt Nam, nguyên Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng (nay là Thủ tướng Chính phủ), nguyên Cố vấn BCH TƯ Đảng Cộng sản Việt Nam do tuổi cao, bệnh nặng đã từ trần hồi 23 giờ 12 phút ngày 1 tháng 10 năm 2018.

Đồng chí mất đi để lại niềm tiếc thương sâu sắc cho đất nước, nhân dân Việt Nam trong nước cũng như Cơ quan đại diện và kiều bào đang sinh sống và làm việc ở nước ngoài trong đó có cơ quan đại diện và kiều bào ta ở Ba Lan. Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan xin gửi đến gia quyến Tổng Bí thư Đỗ Mười lời chia buồn sâu sắc nhất và cầu mong hương hồn cố Tổng Bí thư được an nghỉ ngàn thu ở cõi vĩnh hằng”.

Đại diện Hội NVN tại Ba Lan ghi sổ tang.

Trong thời gian mở sổ tang, Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan đã đón tiếp nhiều đoàn, trong đó có đại diện Bộ Ngoại giao Ba Lan, Đại sứ các nước Nga, Trung Quốc, Thái Lan, Indonesia, Nam Phi... cùng các phái đoàn ngoại giao và bạn bè quốc tế tại Ba Lan đến viếng, bày tỏ lòng kính trọng và tiếc thương trước sự ra đi của đồng chí Đỗ Mười.

Lễ viếng và mở Sổ tang ở Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan sẽ kéo dài đến hết ngày 7/10.

Warszawa 7-10-2018

Tin từ ĐSQ VN tại Ba Lan.

Sửa lần cuối 2018-10-07 16:32:06

Bình luận


Bình luận qua Facebook