2019-01-29 00:44:44

Tin vắn Ba Lan (28/01/2019)

1. Sáng nay các nhân viên Văn phòng chống tham nhũng trung ương CBA đã bắt giữ 6 người nghi đã dùng ảnh hưởng của mình để hưởng lợi về vật chất. Trong số những người bị bắt có cựu phát ngôn viên Bộ Quốc phòng thời ông Macierewicz, đó là Bartłomiej M. và cựu nghị sỹ đảng PiS Mariusz Antoni K., người trong nhiệm kỳ Quốc hội kỳ trước tham gia Tiểu ban Quốc phòng (komisja obrony) – đài TVP Info thông báo. CBA đã khẳng định việc bắt giữ nói trên.

2. Các phóng viên điều tra của chương trình "Superwizjer" đài truyền hình TVN đã phát một chương trình tố cáo các lò mổ Ba Lan từ nhiều năm nay đã giết các con bò bị ốm để bán với số lượng rất lớn. Khi ăn thịt bò loại như thế ta có nguy hại đến sức khỏe và tính mạng. Mọi người trong ngành mổ gia súc đều biết việc này nhưng họ chỉ tính về lời vì đó là việc kinh doanh hết sức lãi. Một phóng viên đã xin vào làm ở một lò mổ nơi mổ các con bò ốm. „Có rất nhiều lò chuyên kinh doanh các loại bò "nằm" như vậy. Cái lò mổ loại như vậy có ở Ba Lan rất nhiều. Nó nằm trong chuỗi với các xí nghiệp chế biến thịt và xúc xích. Lò mổ gia đình này thuê vài chục thợ.

3. Một cặp vợ chồng ở Olsztyn đã quyết định áp dụng đẻ kiểu hoa sen (poród lotosowy) đầu tiên ở Ba Lan. Theo kiểu đẻ hay được áp dụng ở Bali và Phi-lip-pin này thì nhau thai nối với mẹ và trẻ không cắt và để nó tự rụng sau vài ngày  - theo tin của trang mạng kobieta.pl. Rau thai sẽ tự rụng sau từ 3 đến 10 ngày. Việc không cắt rau thai sẽ làm kéo dài cuộc sống như trong bụng mẹ của thai nhi và tạo ra một nghi thức chuyển từ bụng mẹ ra thế giới bên ngoài. Đây là đứa con thứ hai của cặp vợ chồng nói trên. Đứa đầu ra đời sau mổ đẻ. Họ quyết định đẻ ở nhà nhưng trong quá trình đẻ người ta phải chở người mẹ đến bệnh viện. Mặc dù cuộc đẻ có trục trặc nhưng bé gái khỏe mạnh, rau thai nối mẹ và bé rụng sau 3 ngày.

4. Dự báo thời tiết 2 tuần. Trời sẽ ấm dần lên một chút.

QV (theo Onet.pl)

Sửa lần cuối 2019-01-29 00:44:25

Bình luận


Bình luận qua Facebook