2019-06-04 16:53:09

Gdańsk kỷ niệm “Ngày lễ Tự do và Đoàn kết” nhân 30 năm ngày bầu cử tự do, dân chủ đầu tiên tại Ba Lan (4/6/1989-4/6/2019)


Từ ngày 1-4/6/2019, "Ngày lễ Tự do và Đoàn kết" (Święto Wolności i Solidarności) đã được tổ chức trang trọng tại thành phố Gdańsk. "Ngày lễTự do và Đoàn kết " được tổ chức để kỷ niệm 30 năm ngày bầu cử tự do, dân chủ đầu tiên tại Ba Lan (4/6/1989-4/6/2019) và chào mừng những thành tựu  đổi mới của Ba Lan từ 1989-2019..

Tham gia lễ hội có sự góp mặt của hàng trăm các tổ chức hoạt động xã hội của Ba Lan. Quỹ Hỗ trợ Người Việt Hội nhập tại Ba Lan đã được chính quyền thành phố Gdansk mời tham dự.

Các sự kiện trong khuôn khổ lễ kỉ niệm bao gồm các buổi hòa nhạc, triển lãm, biểu diễn, tranh luận, diễn thuyết, hội thảo vv...

Vào buổi tối ngày 1 tháng 6, tại Plac Zebrań Ludowych, một buổi hòa nhạc đã diễn ra với sự tham gia của nhạc sĩ Wojciech Mazolewski cùng với nhóm nhạc Voo Voo nhiều ban nhạc nổi tiếng khác. Mỗi ban nhạc đều có khách mời nổi tiếng, bao gồm Lech Janerka, John Porter, Natalia và Paulina Przybysz,..

Đỉnh cao của lễ kỷ niệm diễn ra vào ngày 4 tháng Sáu. Vào buổi trưa, trên sân khấu trước Trung tâm Đoàn kết Châu Âu (ECS), tất cả những người tham dự cùng đồng thanh hát quốc ca Ba Lan "Mazurka Dąbrowski". 

Lễ kỷ niệm ngày 4 tháng 6 kết thúc với một chương trình âm nhạc kéo dài ba giờ có tiêu đề "30 năm tự do", sẽ diễn ra trên Plac Zebrań Ludowych. 

Trong khuôn khổ của sự kiện, đại diện Quỹ Hỗ trợ Người Việt Hội nhập tại Ba Lan đã có những hoạt động giới thiệu về văn hóa nghệ thuật cũng như quá trình hình thành, phát triển và hội nhập của cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan. Quầy thông tin của Quỹ đã thu hút được đông đảo khách tham dự lễ hội đến tham quan, giao lưu và chia sẻ. Đặc biệt, trong chương trình, đại diện của Quỹ đã có những buổi thuyết trình, gặp gỡ với các tổ chức khác của BL.

Một số hình ảnh của Quỹ  Hỗ trợ Người Việt Hội nhập tại Ba Lan tham dự "Ngày Lễ Tự do và Đoàn kết":


Ảnh: (Từ trái qua phải) Ô. Võ Danh Năm, A. Lê uy Thiên, A. Trần Công Thiết, 
Ô. Lê Xuân Lâm, A. Kiều Kim Ánh

nh: (Từ trái qua phải): Chị Trần Thúy Hòa, A. Hoàng  Đông Quang, Chị Tống Thu Sơn

Ảnh: Bà Aleksandra Maria Dulkiewicz -Chủ tịch TP Gdańsk & Chị Tống Thu Sơn - PCT Quỹ HTNVHNTBL


*

*

*

QV

Sửa lần cuối 2019-06-05 03:35:31

Bình luận


Bình luận qua Facebook