2020-02-17 07:35:04

Ba Lan: Tin thêm về chiến dịch chống tham nhũng. Đơn vị thanh toán quốc gia - Waluciarz.pl, một tổ chức tội phạm.

Chiến dịch lớn của Cơ quan Trung ương chống tham nhũng - hối lộ (Centralne Biuro Antykorupcyjne CBA) với hơn 300 nhân viên tham gia

CBA đã phá tan một nhóm gồm 26 hãng do các công dân Ba Lan, Việt Nam, Trung Quốc và Ucrain quản lý, hoạt động chủ yếu trên địa bàn Wólka Kosowska. Các nghi can có thể đã hoạt động ở Ba Lan từ năm 2016 đến năm 2019.

Băng đảng quốc tế này đã chuyển ra nước ngoài ít nhất 8,6 tỷ zł. Các nhân viên CBA đã bắt giữ 18 người bị nghi đã tham gia vào vụ việc với sự tham gia của 300 nhân viên hôm 12-02-2020. Công tố Liên vùng ở Vác-sa-va chịu trách nhiệm về vụ này. Số tiền trên có được do không đóng thuế hoặc do đóng không đủ thuế. Theo các điều tra, thì các hãng này không nộp báo cáo tài chính cho KRS hoặc nộp các báo cáo với các thu nhập và quay vòng không tương xứng với các số tiền đã chuyển đi.

Thiệt hại của Ngân Khố do không đóng VAT và CIT hiện đang được tính toán” – theo thông báo của CBA.

Theo các xác nhận ban đầu thì nhóm này đã chuyển tiền đi các tài khoản ở nước ngoài ít nhất 8,6 tỷ zł qua một đơn vị thanh toán quốc gia.

Theo chúng tôi xác định thì "đơn vị thanh toán quốc gia - krajowa instytucja płatnicza" này là C, và một trong những người bị bắt giữ là giám đốc Rafał P. Vào tháng mười năm 2019, Ủy ban Theo dõi Tài chính (KNF -Komisja Nadzory Finansowego) đã rút giấy phép kinh doanh các dịch vụ thanh toán với tư cách một đơn vị thanh toán quốc gia của công ty Waluciarz.pl.

Tháng 12-2018, Công ty cổ phần Waluciarz.pl SA với trụ sở ở Vác-sa-va đã lọt vào danh sách cảnh báo của KNF do "tiến hành không phép hay không có thẩm quyền các hoạt động trong lĩnh vực quay vòng các công cụ tài chính, đó là trong lĩnh vực cố vấn về đầu tư và cung cấp các công cụ tài chính".

Tất cả những người bị bắt đã bị đưa đến công tố và nghe lời buộc tội. Người ta đã tiến hành đồng thời việc khám 60 nhà ở và trụ sở các hãng.

QV (https://businessinsider.com.pl/wiadomosci/cba-rozbilo-gang-ktory-transferowal-pieniadze-za-granice/3hw4srh)

Sửa lần cuối 2020-02-17 07:34:57

Bình luận

Bình luận qua Facebook