2020-05-21 05:11:37

Các điểm không rõ ràng xung quanh mua bán khẩu trang của chính phủ. "Bắt tay với quỷ"

Tokfm.pl

© Ảnh Dariusz Borowicz / Agencja Gazeta - Máy bay Antonowa hạ cánh tại Warszawa

© Ảnh Maciek Jaźwiecki / Agencja Gazeta Thủ tướng Mateusz Morawiecki và Bộ trưởng Bộ Y tế ukasz Szumowski tại một cuộc họp báo vào ngày 11 tháng 3 năm 2020

  Trên truyền thông ngày càng có nhiều thông tin là khẩu trang mà chính phủ mua lúc đầu xuất hiện dịch coronaviurs không có các chứng chỉ chất lượng cần thiết. – Việc che giấu các chứng chỉ rất lâu không được kiểm tra là bắt tay với quỷ - ông Krzysztof Izdebski ở Quỹ ePaństwo nói với w TOK FM.

  Các khẩu trang từ Trung Quốc chở về Ba Lan bằng máy bay lớn nhất thế giới không thỏa mãn chuẩn  FFP -  Onet đưa tin dựa theo trao đổi thông tin với Bộ Y tế. Hãng nhập hàng KGHM đòi nhà cung cấp giải thích. Việc mua khẩu trang là do ông Mateusz Morawiecki chỉ thị cho hãng – theo tin của tờ báo "Gazeta Wyborcza". Thêm nữa, chính Bộ Y tế thông báo cho công tố có nghi vấn phạm pháp khi mua các khẩu trang vô giá trị từ người hướng dẫn trượt tuyết, một người quen của ông bộ trưởng Łukasz Szumowski. Té ra là các chứng chỉ chất lượng đã được kiểm tra ngay từ đầu.

  Agnieszka Lichnerowicz, người dẫn chương trình "Światopodgląd" của đài TOK FM, đã nhận xét là chung quanh mọi chuyện này có rất nhiều điểm chưa rõ. Krzysztof Izdebski ở Quỹ ePaństwo đánh giá là chính phủ đã phạm một sai lầm rất lớn lúc đầu có dịch coronavirus. – Ở lá chắn chống khủng hoảng đầu tiên, người ta đã bỏ các quy định của luật pháp cho các đặt hàng công khi mua hàng hóa hay dịch vụ để chống các hậu quả của dịch bệnh. Chính phủ tự bỏ các yếu tố đảm bảo việc minh bạch của cách làm như vậy. Do vậy các sự việc giờ lâm vào cảnh không lối thoát và đáng buồn để cho các cơ quan công quyền lấy lại được sự tin cậy – ông Izdebski giải thích.

   Ông nhấn mạnh trong tình hình khẩn cấp liên quan đến dịch ví dụ có thể giảm ngắn thời hạn đấu thầu hay cho phép tự quyết định mua, nhưng chính phủ đã đi quá xa . – Thật không tốt là ngay trong tình huống này chúng ta tước quyền biết kết quả mua bán của công luận. Chúng ta phải đoán thông qua truyền thông là đã mua gì và giá bao nhiêu – vị chuyên gia thuyết phục.

   Theo ông, lý lẽ của ông bộ trưởng Szumowski là lúc đầu dịch ông có thể mua cả khẩu trang từ quỷ sứ vì ta ở tình hình ấy ít nhất là không đúng chỗ. – Tôi không thể hiểu điều này. Bộ trưởng phải mua khẩu trang chuyên dùng và chất lượng cao chứ không phải cái gì cũng mua. Việc dấu điều là chứng chỉ rất lâu không được kiểm định là bắt tay với quỷ dữ. Làm thế có thể đe dọa tính mạng của các bác sỹ và nhân viên y tế, vì một thời gian dài họ đã cam đoan công khai là các khẩu trang an toàn. Bây giờ ta có rất nhiều ý kiến khác nhau và tình hình hơi giống vụ bê bối xung quanh Danh sách các bài hát được ưa chuộng của Chương trình số 3 (Lista Przebojów "Trójki") và bài hát của ông  Kazik –  Izdebski đánh giá.

  Vị khách của TOK FM thuyết phục là trong các hoàn cảnh như vậy vấn đề minh bạch là then chốt. – Bây giờ mọi thứ ta được biết từ truyền thông, mà tình báo nước ngoài cũng có thể. Các lực lượng an ninh của chúng ta phải chuẩn bị trước cho các bộ trưởng khi họ tiết lộ các thông tin mà sau đó có thể đe dọa chính họ – ông tổng kết.

QV

Nguồn: https://www.msn.com/pl-pl/wiadomosci/polska/niejasno%C5%9Bci-wok%C3%B3%C5%82-rz%C4%85dowych-zakup%C3%B3w-maseczek-uk%C5%82ad-z-diab%C5%82em/ar-BB14jcuO?ocid=spartandhp

Sửa lần cuối 2020-05-21 05:22:52

Bình luận


Bình luận qua Facebook