2020-05-21 18:35:54

Các hãng bay: LOT, Wizz Air, Ryanair đang khởi động trở lại các tuyến bay. Vậy bao giờ có thể bay được, và bay đi đâu?

Tác giả: MONIKA SIKORSKA; 21-05-2020, 13:45

Cùng với việc gỡ bỏ dần các hạn chế nghiêm ngặt (restrykcje), thế giới đang chuẩn bị từ từ bước vào mùa du lịch. Chúng tôi đã kiểm tra rồi, khi nào thì có thể bắt đầu bay được. Ngày tái khởi động đã được đưa ra bởi các hãng: PL LOT, Wizz Air và Ryanair.

Tình hình liên quan đến việc đi lại bằng máy bay sẽ còn lâu nữa mới ổn định, và việc chỉ ra một ngày bay cụ thể đối với bay nội địa cũng như quốc tế là không thể làm được. Biên giới của nhiều nước sẽ vẫn còn bị đóng, và các chuyến bay hành khách sẽ bị hoãn.

Ở Ba Lan việc cấm các chuyến bay thường xuyên đã có hiệu lực từ ngày 15/3/2020. Ban đầu thì hàng không bị cấm bay đến ngày mùng 9/5/2020 thôi, song lại có nghị định của thủ tướng, kéo dài cấm bay đến ngày 23/5/2020. Các hãng hàng không đang từ từ chuẩn bị tái khởi động các tuyến bay thường xuyên. Những hãng đầu tiên đang chuẩn bị thực hiện là: Ryanair, PL LOT và Wizz Air.

Ban đầu sẽ là bay nội địa

Marcin Horała, thứ trưởng cơ sở hạ tầng, đã nói trong cuộc phỏng vấn với hãng thông tấn PAP (nhà nước Ba Lan – ND), rằng: trong giai đoạn rã băng đầu tiên các tuyến bay sẽ gồm có các tuyến bay nội địa. Các giai đoạn tiếp theo sẽ tùy thuộc trước tiên vào sự tiến triển của đại dịch coronavirus.

- Vào thứ 7, ngày 23/5/2020, sẽ hết hiệu lực của nghị định Hội đồng Bộ trưởng, mà nó hoãn hoàn toàn các chuyến bay đến ngày 23/5/2020. Sẽ có nghị định mới, và nó sẽ tiếp tục lưu giữ việc cấm bay này trong một hình thức nào đó. Song, tất cả đều đang chỉ rằng, chúng ta sẽ đi vào giai đoạn đầu tiên làm rã băng cho hàng không, tức là sẽ tái khởi động các chuyến bay nội địa trong thời gian gần nhất, chắc rằng sẽ vào đầu tháng 06/2020 này. Các chi tiết sẽ được giới thiệu vào thứ 7 này – ông Horała đã nói như vậy với giới truyền thông.

PLL LOT (Hàng không Ba Lan – ND) sẽ tái khởi động các tuyến bay nội địa vào ngày mùng 01/6/2020

Các tuyến bay Ba Lan LOT sẽ tái khởi động các tuyến bay hành khách từ ngày mùng 01/6/2020. Trên trang chính thức của hãng hàng không ta đọc được, rằng: giai đoạn đầu thử nghiệm sẽ bao gồm việc tái khởi động dần dần các tuyến bay nội địa, nhằm mục đích trợ giúp cho doanh nghiệp và tái kích hoạt hoạt động của ngành du lịch.

Bắt đầu từ ngày mùng 01/6 sẽ khởi động các tuyến bay từ Warszawa đi : Gdańsk, Kraków, Poznań, Rzeszów, Szczecin, Wrocław và Zielona Góra và từ Kraków đi Gdańsk. Ta đọc thấy trên trang chính thức của hãng vận tải, mạng lưới mới bao gồm khoảng 30 chuyến bay mỗi ngày, vào những giờ có xét đến cả nhu cầu của các hành khách, cũng như hoạt động du lịch trong cả nước.

Wizz Air thì sẽ khởi động ngay từ trong tháng 5/2020 rồi

Hãng vận tải Hungary chào mời với các chuyến bay từ Ba Lan, bắt đầu từ cuối tháng (5/2020) này. Trên trang internet của Wizz Air chúng ta có các  thông tin về các chuyến bay mà trong đó có bay đến Budapeszt, Oslo hoặc là Tel Awiw. Từ ngày 31/5 chúng ta đã có thể bay đến Izrael rồi. Trong nửa sau của năm nay hãng vận tải đang lên kế hoạch khởi động các tuyến bay mới. Từ ngày 15/9/2020 sẽ có thể, mà trong đó có cả, du hành từ Katowice đến Abu Zabi.

Từ ngày mùng 01/7/2020 Ryanair sẽ tái kích hoạt đến 40 % bảng các chuyến bay

Trên trang chính thức của các tuyến bay thuộc Ryanair chúng ta đọc được, rằng: việc tái xuất bản 40 % bảng giờ bay cũ sẽ bắt đầu được tiến hành từ thứ 4, ngày mùng 01/7/2020. Điều kiện của nó là các hạn chế nghiêm ngặt đều phải được dỡ bỏ, đối với các chuyến bay nội liên minh Âu EU, bởi chính phủ tất cả các nước và trên các sân bay phải có các trang thiết bị an ninh an toàn.

Ryanair xác nhận sẽ thực hiện 1000 chuyến bay mỗi ngày, tái kích hoạt đến 90 % tổng số các đường bay so với thời trước dịch bệnh coronavirus. Tất cả các thông tin về các tuyến bay, về tần suất bay và về bảng giờ bay đều có thể truy cập được trên trang internet của hãng vận tải (przewoźnik).

Nguồn: "Forsal.pl", "Podróże.se"

Biên dịch: Zojka Mai

Nguồn: https://turystyka.wp.pl/lot-wizz-air-ryanair-wznawiaja-polaczenia-kiedy-i-gdzie-bedzie-mozna-latac-samolotem-6512872241424001a?src01=d3f2c&utm_campaign=WPTurystyka-push&utm_medium=push&utm_source=pushpushgo

Sửa lần cuối 2020-05-21 18:35:41

Bình luận

Bình luận qua Facebook