2020-06-04 05:53:56

Vào toa lét buổi sáng chợt gặp điều bất ngờ. Từ hộp nước xả bồn cầu bỗng có con trăn vua chui ra

Ngày 03-06-2020; hồi 15:41

Những chiến sĩ cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC) phải mất đến 6 giờ mới bắt được một con trăn vua (pyton królewski), mà vào sáng thứ 4 ngày 3/6/2020 một người đàn ông ở quận Popowice, Wrocław, đã bắt gặp. Một cư dân của tòa nhà bên phố ul. Białowieska 36, trong khi đang tắm rửa thì chợt nhìn thấy một con trăn trong hộp chứa nước xả bồn cầu. Ông đã báo cho cảnh sát PCCC, nhưng con trăn đã chạy trốn vào khoang tường có các đường ống thẳng đứng.

Các chiến sĩ cảnh sát PCCC ban đầu cứ nghĩ đây là một trò đùa, nhưng khi họ đến và đã nhìn thấy đúng là trong chiếc hộp chứa nước để xả bồn cầu có một con trăn, thì họ đã gọi điện cho một chuyên viên bên sở thú (specjalista zoolog). Trong khi chờ chuyên viên sở thú đến thì các anh lính cứu hỏa đã che chắn căn buồng toa lét.

Nhưng con trăn đã không chờ đợi và nó đã trốn vào khoang tường nhà gồm có các đường ống thẳng đứng. Nó trốn ở đó kĩ quá, cho nên đội cứu hỏa phải đến sau 2h chiều mới bắt được con trăn đó ra.

Không ai biết, con trăn đó đã từ đâu đến

Con trăn bị bắt đó đã được giao cho trại thú ở Wrocław. Nó sẽ chờ chủ nhân của nó đến nhận về, mà người mà hôm nay chúng ta chưa biết đó là ai. Nếu không một ai đến nhận con trăn đó về, thì sẽ tiến hành một thủ tục tìm kiếm chủ nhân mới cho nó.

Trăn vua (Pyton królewski) là một loại bò sát hay được nuôi, thường thấy ở các trại nuôi thú bò sát (hodowle terraryjne), ở Ba Lan cũng vậy. Cần nhớ rằng: việc nuôi bò sát này đòi hỏi phải có giấy phép thích hợp.  Loài trăn này có thể dài đến 180 cm và có trọng lượng cơ thể đến khoảng 2 kg. 

Biên dịch: Zojka Mai

Nguồn: https://www.polsatnews.pl/wiadomosc/2020-06-03/poranna-toaleta-z-niespodzianka-ze-spluczki-wypelzl-pyton

Sửa lần cuối 2020-06-04 05:55:51

Bình luận

Bình luận qua Facebook