2020-07-16 11:42:32

Chủ tịch Hạ viện Ba Lan Elżbieta Witek tiếp Đại sứ Vũ Đăng Dũng và đại diện Hội người Việt Nam tại Ba Lan

Ảnh: Ông Grzegorz Napieralski - chủ tịch Nhóm Nghị Sỹ Hữu Nghị Ba Lan - Việt Nam (thứ nhất, bên trái), Bà Elżbieta Witek - chủ tịch Hạ Viện BL (thứ 2 bên trái), ĐS Vũ Đăng Dũng (thứ 3 bên phải), ô. Trần Trọng Hùng, P. chủ tịch, phụ trách công tác đối ngoại - Hội người VN tại BL(thứ nhất, bên phải)Ngày 15-07-2020 Bà Elżbieta Witek chủ tịch Hạ Viện BL đã có buổi tiếp và chia tay Đại Sứ Vũ Đăng Dũng và đại diện cộng đồng người VN tại BL.
Hai bên đã bày tỏ mối quan tâm giữa hai nước và nhấn mạnh tầm quan trọng của hớp tác giữa quốc hội hai nước, đặc biệt là khi Việt Nam đang thông qua nhiều đạo luật quan trọng cho phù hợp với quá trình chuyển đổi sang nền kinh tế thị trường, điều mà quốc hội Ba Lan có nhiều kinh nghiệm trong những năm qua. Đại Sứ Vũ Đăng Dũng ghi nhận nhiều chuyển biến trong quan hệ hai nước kể từ năm 2017 khi tổng thống Andrzej Duda có chuyến đi thăm chính thức Việt Nam. Bà chủ tịch nhấn mạnh vị trí quan trọng của Việt Nam trong quan hệ song phương trước mắt, nhất là khi cả 2 nước đang tìm các giải pháp kịch thích kinh tế sau thời kỳ hậu Covid-19. Bà cũng đánh giá cao cộng đồng người Việt Nam như những người chăm chỉ cần cù và đã có những đóng góp thiết thực cho đất nước Ba Lan và cụ thể là những đóng góp của cộng đồng trong dịp dịch bệnh vừa qua.
Ông Grzegorz Napieralski chủ tịch Nhóm Nghị Sỹ Hữu Nghị Ba Lan - Việt Nam trao cho đại diện cộng đồng thư cảm ơn món quà 4100 xét nghiệp Covid-19 và các dụng cụ y tế khác từ đầu dịch chúng ta đã gửi tặng Bộ Y Tế và các bệnh viện Ba Lan.
QV
Sửa lần cuối 0000-00-00 00:00:00

Bình luận

Bình luận qua Facebook