2021-04-08 15:00:35

Những thông tin cần thiết cho những người sẽ tiêm chủng COVID-19 tại Sân vận động Quốc gia

Những ngày vừa qua, do có sự tăng cao số người đăng kí tiêm chủng và nhiều người do lo lắng đã đến điểm tiêm trước thời gian được ​​tiêm, gây ra sự lộn xộn hoặc xếp hàng quá dài. Tuy nhiên, trong những ngày tới, mọi người sẽ không phải lo lắng.

- Dưới đây là những hướng dẫn cho những người đến tiêm chủng tại Sân vận động Quốc gia. - Chúng ta không cần phải đến sớm hơn. Toàn bộ quá trình diễn ra chỉ trong vài phút, mọi thứ sẽ rất suôn sẻ - phát ngôn viên của PGE Narodowy (Tập đoàn năng lượng quốc gia Ba Lan - tên mới của Sân vận động Quốc gia – ND), Michał Proszowski đảm bảo.

- Điểm tiêm chủng tại bệnh viện tạm thời Sân vận động Quốc gia mở cửa hàng ngày từ 8.00 đến 20g00.

- Với những người sử dụng phương tiện giao thông công cộng:

Những người đi bộ hoặc đến bằng phương tiện công cộng nên vào sân vận động qua cổng số 5 từ Phố Wybrzeże Szczecińskie. Từ điểm dừng của phương tiện giao thông công cộng gần nhất tại bùng binh Washington, thay vì đi bộ, bạn có thể đợi xe buýt 902 ở đó (cứ sau 15 phút có một chuyến) và xe đưa bạn đến cổng cần đến. Từ cổng này chúng ta đi qua đường hầm, qua cửa kính để đến bãi đậu xe dưới hầm, nơi đó có bànđăng ký. Nên nhớ la: Đầu tiên bạn cần đăng ký.

- Với những người đến bằng xe hơi:

Những người đến bằng ô tô không cần đi đến cổng số 5. ​​Họ có thể đến thẳng điểm đăng ký từ bãi đậu xe dưới hầm. Có chỗ đậu xe miễn phí dưới tầng hầm của sân vận động. Bạn có thể vào bãi đậu xe qua cổng số 6 từ Phố Wybrzeże Szczecińskie.

(Điểm tiêm Sân vận động Quốc gia)

- Bốn khu để đăng ký

Điểm đăng ký trong bãi xe ngầm được chia làm 4 khu, người được đưa đến khu nào tùy thuộc vào thời điểm tiêm chủng, ví dụ: vào lúc12h00, 12h15, 12h30 và 12h45. Ở đầu hàng, có một hướng dẫn viên, bạn phải cho người này xem tin nhắn (SMS) xác nhận ngày được tiêm. Sau khi kiểm tra, hướng dẫn viên đưa bạn đến khu theo giờ tiêm của bạn.

Nếu ai đó đến quá sớm sẽ không được phép vào xếp hàng. Phải chờ trên băng ghế dự bị. Ví dụ như có người được tiêm vào lúc 4 giờ chiều nhưng đến lúc 10 giờ sáng, như vậy phải đợi ở ghế dự bị 6 giờ. Bạn chỉ cần đến tiêm phòng đúng giờ bạn đã đăng ký. Nếu ai đó được chủng ngừa lúc 12h30 và có mặt tại điểm đăng ký lúc 12h30, anh ta không phải chờ đợi gì cả.

Mỗi khu trong số bốn khu có thể chứa khoảng 60 người. Đây là những người có thể được tiêm chủng trong một phần tư giờ. Khoảng 240 người được tiêm trong một giờ. Tất cả những ai đã đăng ký tiêm chủng chắc chắn sẽ được tiêm. Ngay cả khi họ đến muộn, chúng tôi sẽ tìm giải pháp, sẽ có một khu mà người này sẽ có thể vào tiêm.

Sau khi đã được xác nhận có trong danh sách được tiêm, tại điểm tiêm, ta sẽ nhận bảng câu hỏi sàng lọc sức khỏe để trả lời. Bảng câu hỏi này được điền ở tầng 0, tức là điểm tiêm chủng chính xác.

(Xếp hàng đến điểm đăng ký theo thời gian tiêm chủng)

- Điểm tiêm chủng

Những người đã qua quy trình đăng ký cần đi cầu thang bộ hoặc thang máy đến điểm tiêm chủng ở tầng không. Ở đây nhận biểu điền vào bảng câu hỏi kiểm tra sức khỏe. Sau khi điền vào biểu mẫu, bạn sẽ nhận được một số. Sau một thời gian, số này sẽ hiển thị trên màn hình. Chú ý nghe người ta đọc số cho người chuẩn bị được tiêm.

Đầu tiên, người tiêm được đo nhịp tim và độ bão hòa ô xy. Sau đó, đến bàn nơi bác sĩ cho phép bạn đến trực tiếp nơi tiêm chủng Pfizer hoặc AstraZeneca. Mỗi người khi đăng ký đã nhận được giấy giới thiệu tiêm một loại vắc xin cụ thể. Vậy nên không thể thay đổi vắc xin ở lúc này.

Sau khi đã tiêm vắc xin, cần đến điểm đăng kí tiêm liều thứ hai. Bên cạnh đó, còn có một khu vực để bạn có thể nghỉ ngơi sau khi tiêm. Mỗi người sẽ nhận được một giấy xác nhận đã nhận liều vắc-xin thứ nhất hoặc thứ hai. Sau khi nghỉ ngơi, bạn có thể đi ra lối ra. Toàn bộ quá trình diễn ra trong hơn mười phút, mọi thứ diễn ra rất suôn sẻ.

(Phòng tiêm)

Cơ quan chức năng của bệnh viện đảm bảo người dân đến tiêm phòng sẽ được thuận tiên. Mọi thứ đều được đánh dấu rõ ràng, có mũi tên, bảng và biểu ngữ hướng dẫn để mọi người cảm thấy an toàn.

Người nhà đưa những người cao tuổi đi tiêm chủng có thể cùng vào điểm tiêm (chỉ có thể một người đi theo cho một người được tiêm chủng).

Thông tin về việc tiêm chủng cũng có thể nhận được bằng cách gọi đường dây trợ giúp theo số 989 hoặc tại cổng số 2 từ bên cạnh bùng binh Washington trong thời gian từ 12:00 - 16:00 hoặc gọi số 503 944 720 giữa 8: 00-20: 00.

Tuyến xe buýt miễn phí số 902 cũng đưa bạn đến điểm tiêm chủng tại Sân vận động Quốc gia.

Xuân Nguyên (Nguồn: https://tvn24.pl/tvnwarszawa/praga-poludnie/warszawa-szczepienia-na-koronawirusa-stadion-narodowy-jak-dojechac-bramy-rejestracja-instrukcja-krok-po-kroku-5062621
Sửa lần cuối 2021-04-08 15:00:35

Bình luận

Bình luận qua Facebook