2019-10-02 01:32:36

Đoàn đại biểu các trường Đại học Ba Lan thăm Việt Nam

Từ ngày 26 đến 29 tháng 9 năm 2019, đoàn đại biểu từ 18 Trường đại học Ba Lan đã đến thăm Việt Nam, chuyến công tác tại Việt Nam do Tổ chức trao đổi đại học ( NAWA ) của Bộ Giáo dục Ba Lan bảo trợ. Trong thời gian thăm Việt Nam, đoàn đã đến làm việc với Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, dự hội nghị bàn tròn với một số Trường đại học Việt Nam để trao đổi thông tin và tạo mối liên kết trong hợp tác đào tạo sinh viên Việt Nam tại các Trường đại học của Ba Lan.

Đoàn cũng đã đến thăm Trường Trung học hữu nghị Việt Nam - Ba Lan, tại đây đã diễn ra Lễ trao quà của Đại sứ quán Cộng hòa Ba Lan tại Việt Nam và Công ty ADAMED cho nhà trường nhân dịp khai giảng năm học mới 2019 -2020. Quà tặng là 20 máy thu hình đa chức năng để tạo điều kiện cho công tác giảng dạy của các Thầy, Cô giáo thuận lợi và sinh động hơn trong quá trình chuyển tải kiến thức đến với các em học sinh.

Đoàn cũng đã đến thăm Trung tâm hợp tác về đào tạo Viet Pol do các Cựu sinh viên Đại học Bách khoa Wroclaw thành lập, tại đây đã diễn ra buổi gặp mặt thân tình, cởi mở giữa các Cựu sinh viên Đại học Bách khoa Wroclaw và đại diện các Trường đại học Ba Lan.

Sáng ngày 28 tháng 9 năm 2019, trong khuôn khổ hoạt động của Phái đoàn Châu Âu EU tại Việt Nam, Hội chợ du học Châu Âu ( STUDY IN EUROPE ) đã được khai mạc với sự tham gia của nhiều đoàn từ các nước Châu Âu trong đó có 18 Trường đại học đến từ Ba Lan. Từ sáng sớm đã có rất đông phụ huynh và các em đến dự Hội chợ. Nhiều người quan tâm du học Ba Lan đã đến các Trường tìm hiểu và được tư vấn chu đáo, nhiệt tình. Trao đổi bên hành lang Hội chợ, nhiều người cho rằng đây là dịp họ được cung cấp đầy đủ thông tin về môi trường đào tạo đại học ở Ba Lan mà từ trước đến nay các thông tin liên quan về du học Ba Lan còn rất ít ỏi.

Tiếp sau Hội chợ du học Châu Âu được tổ chức tại Hà Nội, Hội chợ cũng đã được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh vào ngày 29 tháng 9 năm 2019 với sự tham gia của đông đảo phụ huynh và các em học sinh của khu vực phía Nam đất nước.

Trước đó, sau khi đoàn đến Hà Nội, tối ngày 26 tháng 9 năm 2019, Đại sứ Ba Lan tại Việt Nam, Ngài Wojciech Gerwel đã tổ chức gặp mặt giữa đoàn và đại diện các Cựu sinh viên Việt Nam đã học tập tại Ba Lan và các em sinh viên đang học tiếng Ba Lan chuẩn bị du học Ba Lan.

Chuyến thăm Việt Nam của tổ chức NAWA và các Trường đại học Ba Lan đã thành công tốt đẹp, từ chuyến thăm này các Trường đại học Ba Lan biết thêm về tình hình, nhu cầu du học của học sinh Việt Nam để có những chiến dịch quảng bá, chính sách ưu đãi nhằm thu hút nhiều hơn nữa các ứng cử viên từ Việt Nam đến các Trường đại học Ba Lan du học trong thời gian tới./.

Một số hình ảnh Đoàn ĐB các trường ĐHBL thăm VN

*

*

*

*

*

*

*

Bài, ảnh: Hồ Chí Hưng – Hội hữu nghị Việt Nam – Ba Lan

Sửa lần cuối 2019-10-02 05:05:42

Bình luận

Bình luận qua Facebook