2018-02-17 07:32:03

Giao thông Ba Lan: Làn trái dùng để vượt, tránh chướng ngại trên đường hay để rẽ


Làn trái dùng để vượt, tránh chướng ngại trên đường hay để rẽ. Nếu cố tình đi lâu trên làn này có thể bị tiền phạt đến tận 500 zł và nhận điểm phạt nữa.

Tờ „Dziennik Zachodni" thông báo càng ngày càng nhận nhiều hơn thông tin của các lái xe đi trên các đường của tỉnh śląskie bị nhận vé phạt khi đi sai làn xe.

- Tôi đã bị 1 điểm phạt và 50 zł tiền phạt khi đi trên làn giữa của đường cao tốc A4, chỗ gần thành phố Gliwice. Các cảnh sát đã đi sau tôi trên một chiếc xe mới cứng mác BMW, không mang biển cảnh sát (nieoznakowany). Họ đã bật đèn nháy và ra lệnh đỗ vào lề đường. Họ chẳng quan tâm đến việc tôi giải thích là tôi không đi đến nỗi quá chậm để đi vào làn phải, cũng chẳng quá nhanh để chuyển sang làn trái. Tôi nghĩ là đi làn giữa trong trường hợp này là hợp lý, nhưng họ không chấp nhận – một độc giả của tờ báo này viết.

Những người lái xe nên nhớ là luật giao thông của Ba Lan quy định đi xe bên phải đường (ruch prawostronny). Vậy lái xe khi đi trên đường hai làn xe, bắt buộc phải đi trên làn bên phải. Làn đường rẽ dùng để đi vào các nhành  ở bên đường không được tính vào số làn xe chạy nói trên. Thêm vào đó, khi lái xe trên đường hai chiều có ít nhất bốn làn chạy xe, thì bắt buộc phải đi trên làn nằm ở phía bên phải của đường.

QV (bài đăng trên tờ Rzeczpospolita, số ra ngày 31-01-2018)

Sửa lần cuối 2018-02-17 09:18:03

Bình luận


Bình luận qua Facebook