2019-03-11 23:29:40

Người Mỹ sẽ phải qua hệ thống kiểm tra trước khi nhập cảnh Liên minh Châu Âu UE


Liên minh Châu Âu từ năm ngoái đã công bố sẽ thiết lập Hệ thống Thông tin về Du lịch và Cho phép Du lịch Châu Âu (ETIAS). Nhiệm vụ của hệ thống này là kiểm tra những người có mặt trong Lãnh thổ Schengen do các nguy cơ liên quan đến di tản. Hiện nay công dân Mỹ có thể vào trong vòng lãnh thổ Schengen trong vòng 90 ngày không phải xin phép trước. ETIAS sẽ thay đổi việc này.

Từ 1-1-2021 các công dân USA sẽ phải đăng ký vào hệ thống ETIAS, qua kiểm tra và trả khoảng 7 euro lệ phí. "Việc điền đơn qua mạng sẽ mất không quá 10 phút, tự động cấp phép với 95% các trường hợp" – theo thông báo của Ủy ban Châu Âu. Giấy phép có giá trị ba năm, ra vào nhiều lần. Người nhập cảnh hộ chiếu phải còn hạn ít nhất ba tháng, có thẻ tín dụng (credit card) hoặc thẻ ghi nợ (debit card).

Hiện ở Mỹ cũng đang có hệ thống tương tự đang hoạt động có tên là ESTA. Các đại diện của chính quyền Liên bang Mỹ nhấn mạnh là họ hiểu quyết định của Liên minh. Họ cũng thuyết phục là không nên gọi đó là hệ thống "visa". Các tên gọi như vậy đang xuất hiện trong truyền thông của Mỹ.

Hệ thống ETIAS sẽ bao gồm tổng cộng gần 60 nước trong đó có Mỹ, Canada, Brasil, New Zealand, Israel và Singapor – hãng thông tấn CNN đưa tin.

QV (https://wiadomosci.onet.pl/swiat/amerykanie-beda-musieli-przejsc-weryfikacje-przed-wjazdem-do-ue/g9mcsvvhttps://www.rp.pl/Unia-Europejska/190319997-Unia-Europejska-Wiza-dla-Amerykanina.html?fbclid=IwAR35nBxASW2TU65vGMc39VVpypAhysCV4iCqwq_uJASu9pnkshAAN2YP3I)

Sửa lần cuối 2019-03-11 23:27:01

Bình luận


Bình luận qua Facebook