2021-07-22 10:51:07

Lễ khai mạc Thế vận hội tại sân vận động ở Tokyo

Ngày mai thứ 6 (23/07/2021), vào lúc 13 giờ (giờ Ba Lan), lễ khai mạc sự kiện thể thao quan trọng nhất thế giới -  Thế vận hội Olympic mùa hè 2021 sẽ bắt đầu. Trong hai tuần tới, sẽ không có người hâm mộ trên khán đài ở Tokyo, nhưng họ sẽ có thể theo dõi qua màn hình nhỏ. Mọi khoảnh khắc khó quên của các trận đấu có thể được theo dõi trên các kênh Eurosport 1 và Eurosport 2. Trang mạng player.pl sẽ là địa chỉ tốt nhất cho những người hâm mộ khó tính nhất. Họ sẽ có thể xem mọi khoảnh khắc của Thế vận hội trực tiếp và theo yêu cầu, trên hầu hết mọi thiết bị, cho dù họ ở đâu.

Đây sẽ không phải là lễ khai mạc tiêu chuẩn cho Thế vận hội. Chỉ có khoảng 950 người sẽ có mặt tại sân vận động ở Tokyo vào thứ 6, bao gồm các quan chức và nhà báo. Hoàng đế Nhật Bản Naruhito sẽ có mặt trên khán đài của sân vận động Olympic. Ngoài ra còn có sự góp mặt của đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ Jill Biden và các tổng thống của Pháp và Ba Lan - Emmanuel Macron và Andrzej Duda. Có thông tin cho rằng sẽ không có cổ động viên nào tham dự Thế vận hội Olympic do số ca nhiễm coronavirus ngày càng gia tăng. Đầu tiên, cổ động viên từ bên ngoài Nhật Bản bị loại trừ và hai tuần trước đã có thông báo rằng ngay cả người hâm mộ địa phương cũng không được phép vào các đấu trường Olympic.

Những công nghệ mới nhất phục vụ Lễ khai mạc sẽ khác với những lần trước. Thí dụ sẽ có những cảnh quay từ máy bay không người lái. Cuộc tuần hành của đại diện các nước sẽ bị hạn chế. Không phải vận động viên nào cũng sẽ tham gia. Ủy ban Olympic của Canada và Australia đã thông báo rằng chỉ một phần nhỏ đội tuyển quốc gia của họ sẽ có mặt tại sân vận động. Đội Canada bao gồm 370 người, và sẽ có khoảng 30-40 vận động viên tham gia khai mạc Đại hội. Trong khi đó, người Úc thông báo rằng một nhóm 50 vận động viên sẽ diễu hành, trong số 470 người đến tham gia. Những người tham gia diễu hành của đội Ba Lan trong buổi lễ sẽ là Maja Włoszczowska, vận động viên xe đạp leo núi, và Paweł Korzeniowski, một vận động viên bơi lội. Theo truyền thống, buổi lễ sẽ kết thúc bằng việc thắp sáng ngọn đuốc Olympic, ngọn đuốc này sẽ tiếp tục cháy cho đến khi kết thúc sự kiện.

Cộng hòa Ba Lan sẽ cử 428 người đến Thế vận hội ở Tokyo, trong đó có 211 cầu thủ. Đội tuyển Ba Lan sẽ tham gia 137 trên tổng số 339 nội dung thi đấu ở 28 bộ môn. Do đó, đội sẽ có 25 người ít hơn so với thế vận hội cách đây chưa đầy 5 năm ở Rio de Janeiro.

Các vận động viên quần vợt tham gia gồm: Đơn nữ - Iga Świątek, Magda Linette, đơn nam - Hubert Hurkacz, Kamil Majchrzak, đôi nữ - Magda Linette / Alicja Rosolska, đôi nam - Hubert Hurkacz / Łukasz Kubot.

Bóng bàn: Đơn nữ - Li Qian, Natalia Partyka, đội nữ Ba Lan (Li Qian, Natalia Partyka, Natalia Bajor).

Golf: Nam - Adrian Meronk

Theo các báo Việt Nam, đoàn thể thao Việt Nam tham dự Olympic Tokyo với 43 thành viên, trong đó 7 cán bộ, 18 vận động viên, 8 huấn luyện viên, 6 chuyên gia, 2 bác sỹ, 1 phóng viên, tranh tài ở 11 môn thể thao.

Xuân Nguyên

(Nguồn: https://eurosport.tvn24.pl/tokio2020/tokio-2020-2021-ceremonia-otwarcia-tylko-nieliczni-zobacza-ja-na-stadionie-igrzyska-olimpijskie-w-tokio,1069766.html)

Sửa lần cuối 2021-07-22 10:51:07

Bình luận

Bình luận qua Facebook