2017-05-07 19:41:07

Lễ kỷ niệm 226 năm ngày Hiến pháp Ba Lan tại Hà Nội.

Nhân kỷ niệm 226 năm Quốc khánh Cộng hòa Ba Lan, Đại sứ Ba Lan tại Việt Nam, Bà Barbara Szymanowska, đã tổ chức tiệc chiêu đãi tại khách sạn Melia, Hà Nội.

Tới dự buổi lễ có ông Tô Anh Dũng – Trợ lý bộ trưởng bộ ngoại giao Việt Nam, các vị Đại sứ, các nhà ngoại giao nước ngoài tại Hà Nội, lãnh đạo TW Hội hữu nghị Việt Nam – Ba Lan, đại diện Cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan cùng đại diện nhiều bộ, ban, ngành của Việt Nam, doanh nghiệp Ba Lan và đông đảo những người đã từng học tập và công tác tại Ba Lan.

Đại sứ Ba Lan tại Việt Nam đón khách.

Khai mạc buổi lễ, bà Barbara Szymanowska, Đại sứ nước Cộng hòa Ba Lan tại Việt Nam cho biết, ngày 3-5 là ngày kỉ niệm 226 năm Quốc khánh Ba Lan và cũng là mốc 67 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Ba Lan và Việt Nam. Ba Lan luôn coi Việt Nam là đối tác, là người bạn tin cậy. Quan hệ hợp tác giữa hai nước không ngừng phát triển trong các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, giáo dục, khoa học – kỹ thuật… và ngày càng gặt hái được nhiều thành tựu to lớn.

Đại sứ Barbara Szymanowska khai mạc buổi lễ.

Các khách mời tham dự buổi lễ.

Ông Tô Anh Dũng, trợ lý Bộ trưởng Bộ ngoại giao Việt Nam gửi tới chính phủ và nhân dân Ba Lan, tới Đại sứ Barbara Szymanowska, cùng các bạn Ba Lan đang sống và làm việc tại Hà Nội lời chúc mừng nồng nhiệt. Ông một lần nữa nhấn mạnh quan hệ giữa Việt Nam và Ba Lan đã và đang phát triển toàn diện trên hầu hết các lĩnh vực, những thành quả đó đáp ứng những lợi ích của cả hai nước và đang ngày càng gắn kết Việt Nam và Ba Lan hơn nữa. Ông cũng đề cao vai trò của những người con Việt Nam đã từng học tập và công tác tại Ba Lan, đã trở thành những cầu nối ngoại giao nhân dân vô cùng hiệu quả, giúp quảng bá về đất nước, con người, văn hóa Ba Lan rộng rãi tới cộng đồng, giúp cho người Việt Nam hiểu rõ hơn và thêm yêu mến đất nước bạn. và nhiều người trong số đó đã trở thành những cán bộ lãnh đạo cao cấp và nắm nhiều cương vị quan trọng.

Thông qua buổi lễ, các nhà ngoại giao quốc tế đã có một không gian đối ngoại cởi mở, trang trọng, thân tình và hiệu quả. Trong không khí hữu nghị và trang trọng, Đại sứ Barbara Szymanowska và các vị khách quý cùng nâng ly chúc mừng Quốc khánh Ba Lan, chúc mối quan hệ Việt Nam – Ba Lan tiếp tục phát triển sâu rộng và bền vững!

Hà Nội 7-5-2017.

Trần Thúy Hiền

Sửa lần cuối 2017-05-07 19:50:37

Bình luận

Bình luận qua Facebook