Đây là hội chợ đồ cũ lần thứ 4 được tổ chức nhằm phát huy tinh thần tiết kiệm đồng thời chào đón đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long, Hà Nội. Nét nổi bật của hội chợ lần này là 20 gian hàng được trang trí theo chủ đề 1.000 năm Thăng Long và được chia thành hai dãy: Hà Nội xưa và Hà Nội nay.
Theo đại diện của Ban tổ chức, hơn 11.000 sản phẩm đã được huy động tại hội chợ, trong đó khoảng 9.000 vật phẩm đã được “sang tay” và tất cả đều là hàng cũ. Điều thú vị tại hội chợ đồ cũ là khách hàng chỉ cần mang đồ dùng đã cũ, vẫn còn giá trị sử dụng để đổi lấy những vật phẩm hữu ích khác thông qua phiếu đổi đồ được thiết kế thành các đồng tiền cổ, có giá trị A, B,C tương ứng với giá trị, chất lượng… của món đồ.
Mỗi một phiếu sẽ tương đương với một món đồ. “Chúng tôi muốn khuyến khích tinh thần tiết kiệm của người tiêu dùng. Với người này, vật phẩm có thể đã cũ và hết giá trị sử dụng, nhưng với người khác, nó lại rất có ích. Vì thế, tại hội chợ này, mọi người có thể thoải mái trao đổi đồ với nhau”, đại diện của Ban tổ chức cho biết.
Chính điểm khác biệt này của hội chợ đồ cũ đã thu hút được rất đông khách hàng. Từ 8h đã có hàng trăm người ghé thăm các gian hàng. Con số này nhanh chóng tăng lên hàng nghìn người chỉ sau một vài giờ, phần đông là các bạn trẻ. Chị Mai Lan ở Đống Đa, Hà Nội nói: “Khi biết thông tin, tôi và người thân đã rất háo hức.
Không chỉ vì sẽ được nhận một món đồ mới và không mất tiền mua, mà chủ yếu muốn chứng kiến sự độc đáo của hội chợ, muốn xem những mặt hàng được trao đổi là những gì’". Bạn Thanh Hương ở Cầu Giấy cũng vui vẻ cho rằng: “Không có nhiều cơ hội để nhận đồ mới lại không mất tiền mua. Nhà xa nhưng em và bạn vẫn cố gắng đi từ khá sớm”.
Nhiều gian hàng tại hội chợ luôn chật ních khách. Tại gian thời trang quần áo “Boo”, có những lúc khách phải xếp hàng để chờ đến lượt đổi. Những mặt hàng chủ đạo tại hội chợ lần này là quần áo, sách vở, giày dép, túi xác, đồ lưu niệm…
Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng, hàng hóa tại hội chợ vẫn chưa thật sự phong phú, mới chỉ thiên về hàng tiêu dùng và đặc biệt thiếu vắng những mặt hàng giá trị lớn. Chị Hiền ở Tân Mai cho biết: “Tôi mong hội chợ lần sau sẽ lớn hơn về quy mô cũng như chất lượng hàng hóa để đáp ứng nhu cầu phong phú của người tiêu dùng".
Đất Việt ghi lại một số hình ảnh về hội chợ thú vị này:
![]() |
| Nhiều gia đình đã đến từ sớm để tham gia hội chợ. |
![]() |
| Gian hàng quần áo luôn thu hút đông khách. |
![]() |
| Xếp hàng chờ đến lượt mình. |
![]() |
![]() |
| Nhiều người già cũng tham gia đổi đồ. |
![]() |
| Khách nước ngoài cũng bị cuốn hút. |





