Bỏ qua tới nội dung chính
Hội người Việt Nam tại Ba Lan
Quê Việt Online

Kỷ Niệm ngày Nhà giáo Việt Nam và ra mắt trường tiếng Việt Lạc Long Quân

15/11/2009 4 phút đọc Thủy Tiên
Chiều 15/11 tại Warszawa Trung tâm Văn hóa Văn Lang, Ban liên lạc các nhà giáo Việt Nam, CLB Lê Quí Đôn đã tổ chức trọng thể
Kỷ Niệm ngày Nhà giáo Việt Nam và ra mắt trường tiếng Việt Lạc Long Quân

Chiều 15/11 tại Warszawa Trung tâm Văn hóa Văn Lang, Ban liên lạc các nhà giáo Việt Nam, CLB Lê Quí Đôn đã tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam và ra mắt trường tiếng Việt Lạc Long Quân. 

Hơn 100 nhà giáo và những người đã và đang làm công tác giáo dục đang sinh sống tại Warszawa đã tới dự. Tới dự buổi lễ còn có Đại sứ Nguyễn Văn Xương và phu nhân cùng một số cán bộ ĐSQ khác. Đại đức Thích Minh Trí đang công tác tại Ba Lan cũng đến dự buổi lễ. Đến dự buổi lễ còn có nghệ sĩ, diễn viên điện ảnh Hương Dung đang thăm người thân tại Ba Lan.

db 01.jpg - 56.35 Kb

Hàng đầu(từ trái sang) Bà Nguyễn Thị Kim Thoa,Đại đức Thích Minh Trí, Đại sứ Nguyễn Văn Xương 

 db 02.jpg - 60.32 Kb db 03.jpg - 62.37 Kb   

Mở đầu buổi lễ, ông Bùi Đăng Hiền đã công bố quyết định thành lập trường tiếng Việt Lạc Long Quân. Trường tiếng Việt Lạc Long Quân được thành lập trên cơ sở sát nhập hai trường tiếng Việt Hùng Vương và Văn Lang. Trường Lạc Long Quân trực thuộc Trung tâm văn hóa Văn Lang. Địa điểm của trường là trường Văn Lang cũ. Trường do ông Bùi Đăng Hiền làm chủ tịch hội đồng nhà trường. Hiệu trưởng là ông Lê Xuân Lâm, hai hiệu phó là Mai Hải Lâm và Nguyễn Thị Anh Vân.

tuyen bo thanh lap truong llq.jpg - 47.20 Kb

                Ông Bùi Đăng Hiền đọc quyết định thành lập trường tiếng Việt Lạc Long Quân

 bgh v gv trng llq.jpg - 55.98 Kb

                                  Ban giám hiệu và giáo viên trường Lạc Long QuânTại lễ kỷ niệm các đại biểu đã hoan nghênh việc sát nhập hai trường và việc cần thiết phải duy trì tiếng Việt và văn hóa Việt trong cộng đồng. „Sự thành đạt của con em Cộng đồng ngày mai là thành quả của công tác giáo dục hôm nay” phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Nguyễn văn Xương nhấn mạnh.

 

.tang hoa truong llq.jpg - 57.96 Kb

                                          Tặng hoa trường Lạc Long Quân

tang hoa nhan ngay nha giao vn.jpg - 48.76 Kb

           Đại sứ Nguyễn Văn Xương tặng hoa cho các nhà giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam Cũng tại buổi lễ các đại biểu đã cùng các nhà giáo lão thành Trần Thị Bảo, Nguyễn Hữu Viêm, Đào Duy Tiến...ôn lại quãng đời làm nghề  „trồng người”cao quí và những trăn trở trong nghè nhà giáo. Nhân dịp này Đại đức Thích Minh Trí cũng gửi lời chúc mừng tới các thày cô, chúc các thầy cô mạnh khỏe, làm tốt công tác duy trì và bảo tồn Văn hóa Việt trên đất khách.

Trong buổi lễ, đội văn nghệ Cộng đồng cùng các cháu trường tiếng Việt đã hát tặng các thày cô những bài hát về nghề nhà giáo và về quê hương.

.cac chau truong tv hat tang thay co nhan ngay 29-11.jpg - 54.46 Kb

                Các em học sinh trường tiếng Việt hát tặng các thày cô

ca si bui hung v ngh si hng dung hat tng cc nh giao.jpg - 53.94 Kb

          Nghệ sĩ diễn viên điện ảnh Hương Dung cùng ca sĩ Bùi Hùng hát tặng các nhà giáoKỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam được Cộng đồng Việt Nam tại Ba Lan tổ chức hàng năm. Lần tổ chức đầu tiên do Hội người cao tuổi tổ chức và nay đã trở thành một ngày lễ truiyền thống trong Cộng đồng nhằm tôn vinh các nhà giáo và giáo dục thế hệ trẻ biết”tôn sư trọng đạo” theo truyền thống của dân tộc.

 Thủy Tiên

Tin tài trợ
Quảng cáo Quê Việt

Liên hệ: ads@queviet.eu