Ngày 6-12-2009, từ 9h30 đến 17h tại khách sạn Mariot-Warszawa Hiệp hội phu nhân quốc tế Warszawa (SHOM) đã tổ chức hội chợ phu nhân quốc tế lần thứ 15. Sứ quán của nhiều quốc gia tại Warszawa đã thamn dự Hội chợ.
Chị Nguyễn Thị Kim Thoa, phu nhân Đại sứ Nguyễn Văn Xương cho biết:” Hội chợ được tổ chức hàng năm trước ngày lễ Noen. Hàng hóa bán tại đây được ĐSQ chuyển từ Việt Nam và từ các nhà tài trợ. Năm ngoái gian hàng Việt Nam được Nhà Văn hóa Thăng Long tài trợ năm nay được tài trợ của công ty anh Lê Kiếm( công ty của anh Lê Kiếm đã ủng hộ gian hàng này từ nhiều năm nay) Toàn bộ số tiền lãi từ bán hàng sẽ được chuyển sang làm từ thiện. Cụ thể số tiền từ thiện thu được từ Hội chợ sẽ được dùng để giúp đỡ trẻ em và những người nghèo Ba Lan”

Ngoài hàng hóa, các nước còn mang đến Hội chợ những món ăn mang bản sắc dân tộc mình. Trong ảnh là gian hàng ẩm thực Việt Nam.

Quang cảnh Hội chợ

Duyên dáng trong chiếc nón Việt Nam mới mua trong Hội chợ.

Gian hàng Ba Lan

Tại Hội chợ còn có các tiết mục văn nghệ truyền thống của một số dân tộc trên thế giới.

Gian hàng Việt Nam
Hội chợ đã thu hút khá đông người đến tham dự.” Đến khoảng 13 giờ, một số mặt hàng trong gian hàng Việt Nam đã được bán hết” chị Thoa cho biết.Chị cũng tỏ ý mong muốn sang năm các Hội đoàn cùng tham gia hoạt động từ thiện này.
Hội chợ được tổ chức hàng năm này được tổ chức trong một không gian rộng rãi, sang trọng của khách sạn Mariot. Khách sạn không thu tiền sử dụng mặt bằng của Hội chợ trong suốt 15 năm nay.
Thủy Tiên