Chiều 14/05/2010 CLB khiêu vũ của Cộng đồng Việt Nam tại Ba Lan mang tên DANCEVIPOL đã làm lễ ra mắt tại nhà hàng Hạ Long, Warszawa.
Phát biểu tại lễ ra mắt, ông Lê Xuân Lâm, giám đốc Trung tâm văn hóa Văn Lang, đơn vị bảo trợ cho CLB DANCEVIPOL cho biết”CLB này nhằm dành cho những người không còn trẻ cùng những đối tượng khác” để tạo ra một sân chơi văn hóa lành mạnh và bổ ích nhằm năng cao sức khỏe cả về thể chất và tinh thần.
„Ý tưởng thành lập CLB khiêu vũ thực ra không có gì mới” ông nhấn mạnh. „Trước đây nhà Văn hóa Thăng Long cũng đã mở những lớp dạy khiêu vũ lôi cuốn nhiều người tham gia. Nhưng việc duy trì và phát triển hoạt động này trong Cộng đồng là một việc không dễ „.
CLB khiêu vũ là một CLB hoạt động trong lĩnh vực văn hóa thể thao tương tự như các CLB bóng đá, CLB tenit, CLB golf...nếu được sự tham gia ủng hộ của Cộng đồng thì CLB chắc chắn sẽ được duy trì và phát triển.
Ông Bùi Hùng, chủ tịch lâm thời CLB đã đọc nội qui hoạt động của CLB trong thời gian tới. CLB sẽ mở các khóa học khiêu vũ. Các thành viên CLB sẽ được hướng dẫn nhẩy những điệu nhẩy truyền thống của thế giới do những vũ công chuyên nghiệp Ba Lan giầu kinh nghiệm hướng dẫn. CLB sẽ tổ chức các đêm khiêu vũ thường xuyên tại nhà hàng Hạ Long.
Vô địch thế giới năm 2000 Monika Zawadzka(bên phải) biểu diễn cùng bạn nhẩy.
Đại sứ Nguyễn Hoằng và phu nhân là một trong những những người đã học khiêu vũ và hiện là những vũ công xuất sắc. Chia sẻ với những người tới dự lễ ra mắt, đại sứ nhấn mạnh :”khiêu vũ là một môn thể thao nghệ thuật tuyệt vời”. Khiêu vũ đòi hỏi vận động toàn thân, rất tốt cho việc duy trì và tăng cường sức khỏe. Khiêu vũ không bị hạn chế về thời tiết, không hạn chế thời gian, tuổi tác...ông cho rằng sự ra đời của CLB khiêu vũ là „sự kiện hấp dẫn của Cộng đồng”.
Trong lễ ra mắt mọi người tới dự đã được thưởng thức những điệu nhẩy hấp dẫn, sôi động của vũ công Monika Zawadzka, vô địch thế giới về khiêu vũ thể thao năm 2000, vô địch Châu Âu năm 20001 cùng những vũ công khác trong Cộng đồng.
Hiện có nhiều người khiêu vũ giỏi, mạnh dạn và tự tinCó thể có người cho rằng khiêu vũ là một môn thể thao nghệ thuật xa xỉ trong cuộc sống còn nhiều vất vả hiện nay. Tuy nhiên nếu biết sắp xếp hợp lý để có thời gian tham gia sinh hoạt CLB thì cuộc sống sẽ thêm phong phú và bổ ích, sức khỏe được tăng cường...
Hiện CLB đã có trên 60 người đăng ký tham gia. Ông Bùi Hùng cho biết”CLB luôn rộng mở với tất cả các đối tượng, không phân biệt tuổi tác, quốc tịch, giới tính...”.
Đăng ký tham gia CLB: Tel 22 222 7718 721 365 621 501 744 433.
E-mail: dancevipol@yahoo.comĐC: TTVH Văn Lang Ul : Nadrzeczna 3F/18 Wólka Kosowska.
Tham khảo: http://5nam.ttvnol.com/f_268/377857.ttvn http://www.vatgia.com/hoidap/4255/184986/tac-dung-cua-khieu-vu-voi-suc-khoe.html.
http://cuocsongviet.com.vn/index.asp?act=detail&mabv=1711&/Khieu-vu-duong-sinh-cai-thien-suc-khoe-cho-nguoi-cao-tuoi.csvLịch học khiêu vũ:
Thứ năm: Ul: Moliera 4/6-Bydynek OGólnokszta³c¹cej.
Thời gian 19h20-21.20Chủ nhật: Ul: Twarda 42,sala STUDIA III P.
Thời gian 1300-1500Đề nghị các học viên có mặt trước 30 phút để thay quần áo và chuẩn bị.
Thủy Tiên

