Bỏ qua tới nội dung chính
Hội người Việt Nam tại Ba Lan
Quê Việt Online

Câu lạc bộ Sinh Viên sẽ dự trận chung kết giải bóng đá cộng đồng

29/07/2012 9 phút đọc BBT
Sau một tuần thi đấu sôi nổi, giải bóng đá cộng đồng người Việt tại Ba Lan đã tìm ra đội bóng đầu tiên có vé dự
Câu lạc bộ Sinh Viên sẽ dự trận chung kết giải bóng đá cộng đồng

Sau một tuần thi đấu sôi nổi, giải bóng đá cộng đồng người Việt tại Ba Lan đã tìm ra đội bóng đầu tiên có vé dự trận chung kết - Câu lạc bộ Sinh Viên (SV).

Chiều ngày 28/07/2012 (thứ 7) trận đấu thứ 2 của CLB Sinh Viên và CLB Sông Lam (SL) được coi là trận “Điện Biên Phủ” cho cả hai đội. Bởi xét về phương diện tiềm năng, cả hai đội đều có cơ hội vào chung kết sau khi đã qua trận đầu với tỉ số bàn thắng trước các đội khác khá đậm: Sông Lam-Vices 4:0  và Sinh Viên-Nam Định 4:2. Nhưng nếu để thua trận này thì chiếc vé vào chung kết vẫn còn bỏ ngỏ vì chẳng ai biết được “quả bóng tròn” sẽ đi như thế nào. Ngược lại, nếu đội nào thắng thì coi như đã cầm chắc vé vào trận chung kết.

Hai đội đã ra quân với đội hình mạnh nhất và quyết tâm cao. Đội Sông Lam được mặc bộ đồng phục màu vàng truyền thống trong khi Sinh Viên áo đỏ quần trắng cũng là màu quen thuộc của mình.

Trong hiệp một, SV đã dẫn bàn trước, nhưng không bao lâu SL đã gỡ hòa. Đến gần cuối hiệp một SL được đá quả phạt peneti đưa tỷ số lên 2:1. Sang hiệp 2, với lòng quyết tâm cao và lối đá phối hợp ăn ý, đội SV sau quả thọc sâu đã san bằng tỷ số 2:2. Gần những phút cuối của trận đấu, với cú tấn công áp đảo, chân sút Patrik đã làm tung lưới đội SL đưa tỷ số trận đấu lên 3:2 trong tiếng hò reo vang dội của khán giả.

Không khí của trận đấu đã thể hiện tinh thần đoàn kết và hữu nghị. Cùng với thời tiết rất đẹp của mùa hè đã cho khán giả cộng đồng một ngày vui hiếm có.

Rất tiếc là trong ngày chủ nhật (22/07/2012), do không đồng ý với quyết định của Liên đoàn bóng đá VNTBL (không đồng ý để CLB Sarol thuê nhiều cầu thủ nước ngoài), CLB Sarol đã bỏ cuộc gây bức xúc cho khán giả. Theo tin từ Liên đoàn bóng đá, mặc dù ông chủ tịch của Sarol đã có lời xin lỗi và mong muốn được tham gia tiếp giải đấu nhưng Sarol đã bị từ chối. Giải bóng đá cộng đồng Ba Lan năm nay sẽ chỉ còn 4 đội tranh giải.

 
 
 
 

Tin và ảnh của Nguyễn Văn Thật (queviet.pl)

Tin tài trợ
Quảng cáo Quê Việt

Liên hệ: ads@queviet.eu